ที่ชลบุรีงานฌาปนกิจของคุณยาย วัย 75 ปี สุดมันส์ เปิดเพลงแนวสนุกสนาน กลุ่มนักเต้นนางฟ้าพากันมาเต้นหน้าเมรุ เพราะเป็นการสั่งเสียของคุณยาย

22 มี.ค. 2564


     เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 21 มีนาคม 2564 เป็นภาพบรรยากาศของการแห่ร่างคุณยายอาภร กองแก้ว อายุ75ปี ที่เมรุวัดอ่างศิลาหมู่ 4 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จำนวน 3 รอบ เพิ่งเสียชีวิตด้วยอาการป่วยเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการงานฌาปนกิจ ได้มีการเปิดเพลงเร็ว สนุกสนาน โดยที่มีกลุ่มนางฟ้า นักเต้น ได้มาเต้นสะบัด โยกเอวเข้าจังหวะเพลง ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความครื้นเครง ไม่มีโศกเศร้า ทำเอาผู้เข้ามาร่วมงานเผาศพ และไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย พากันร่วมตบรางวัลให้กับกลุ่มนางฟ้า และร่วมเข้าเต้นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมักจะไม่ค่อยพบปล่อยนักในงานฌาปนกิจศพ
      จากการสอบถาม นายพงษ์พิสุทธิ์ สุธิดา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นหลานของคุณยายอาภร เปิดเผยว่า ทางยายได้มีการสั่งเสียเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนรู้ตัวว่าไม่ไหว เนื่องจากเคยเป็นนางฟ้านักเต้น เป็นคนชอบเต้นตอนไปร่วมงานบวช จึงไม่ต้องการให้จัดงานศพแบบเศร้าโศก ให้จัดงานแบบสนุกสนาน ต้องขอขอบคุณกลุ่มนางฟ้า ที่มาเต้นไว้อาลัยให้กับยายเป็นครั้งสุดท้าย และไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


 วิศาล  แสงเจริญ   ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง