พายุฤดูร้อนแผงฤทธิ์ ถล่ม จ.อุดรธานี หลังคาบ้านถูกหอบลอย พร้อมต้นไม้ใหญ่ล้มหลายต้น

21 มี.ค. 2564


วันที่ 21 มีนาคม 2564 เวลา 16.30 น. ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ใน จ.อุดรธานี รวมทั้งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีบ้านเรือนประชาชนถูกลมพัด ได้รับความเสียหาย รวมทั้งต้นไม้ถูกแรงลมพัดหักโค่นล้มไปหลายจุด  ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี  เข้าตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

 

 

 

 

 
โดยที่บริเวณซอยถนนหมากแข้ง  จุดแรกบ้านเลขที่510/5ถนนหมากแข้ง ต.หมากแข้ง เป็นบ้านปูนไม้2ชั้น ถูกแรงลมพัดหลังคาออกไป ตกอยู่หลังซอย น.ส.มาลีรัตน์   ลุนนา อายุ 34ปี เจ้าของบ้าน  บอกว่า ในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น.มีลมพัดแรงพร้อมทั้งมีฝนตกลงมา และมีเสียงฟ้าร้องตนก็ไม่ได้ออกมาดู   แต่ตนเห็นว่าน้ำอะไรไหลลงมา ตนจึงรีบไปถอดปลั๊กไฟในห้อง  จากนั้นได้มาดูพบว่าหลังคาบ้านถูกแรงลมพัด ออกไปทั้งหมด และเมื่อฝนหยุดตก ก็พบว่าหลังคาบ้านของตน ถูกลมพัดไปตก ห่างจากบ้านไปประมาณ 20 เมตร

 

ส่วนหลังที่2  บ้านเลขที่ 508/2 ซอย รื่นรมย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี เป็นบ้านไม้ทรงไทย 2ชั้น เจ้าของบ้านคือ นายธนาเศรษฐ์   รู้คุณ อายุ49ปี บอกว่า ในช่วงเกิดลมพายุ ตนและคนในบ้านออกไปทำธุระ เมื่อกลับมาพบว่า มีหลังหลังคาเมทัลชีท มากองอยู่ที่ลานจอดรถ และหลังคากระเบื้องที่ระเบียง ตกหล่นลงมามาใส่รถยนต์ที่จอดไว้ ได้รับความเสียหาย 2 คัน รถจักรยาน 1คัน

 

 

 

 

 

 


เบื้องต้นได้จากการตรวจสอบภายในซอยมีร้านอาหาร ต้นไม้ใหญ่ถูกแรงลมล้มลงมาทำให้โต๊ะและสิ่งของในร้านพังเสียหาย รวมไปถึง มีต้นไม้ ล้มในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงอีกจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี   ได้ทำการช่วยเหลือบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายและเข้าขนย้ายต้นไม้ที่หักและล้ม ตามจุดต่างๆ  รวมไปถึงออกตรวจสอบป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่ และป้ายหาเสียง ในเขตเทศบาลนครอุดณธานี เพื่อป้องกันหากมีพายุเกิดขึ้นมาอีก

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง