นายก อบจ. โคราช สั่งการโรงเรียน 58 แห่งในสังกัด ห้ามลงโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ หากพบจะมีบทลงโทษขั้นเด็ดขาด

20 มี.ค. 2564


จากกรณีโลกโซเชียล มีการโฟสคลิปและข้อความ เกี่ยวกับครูทำร้ายร่างการเด็กนักเรียน จนมีการพูดถึงเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ปกครองหมดความน่าเชื่อถือกับคณะครู ในการลงโทษเด็กนักเรียนที่เกินกว่าเหตุ อีกทั้งยังพบมีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กจนเป็นข่าวดังไปทั่ว
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ทาง อบจ มุ่งเน้นในเรื่องของการศึกษาทั้ง 58 โรงเรียนในสังกัด โดยครูและนักเรียน จะต้องบูรณาการร่วมกัน ในการเรียนการสอนให้ตรงกับวัตถุประสงค์ ซึ่งครูในสังกัด อบจ มีบุคคลกรที่มีคุณภาพ และมีนักเรียนที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆได้ หลายแห่ง อีกทั้งทาง อบจ ยังมีการเซ็นต์ MOU เพื่อส่งเสริมให้เด็กได้มีโอกาสได้เรียน ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยรัฐหรือเอกชน โดยครูและนักเรียนจะต้องมีวินัยอยู่ในกรอบ ร่วมไปถึงการเรียนการสอน 2 ภาษา ทั้งภาษาจีน ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงโครงการพี่สอนน้อง เพื่อพัฒนาเด็กให้มีคุณภาพ

 

 

 


 
อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาพบว่าคุณครูมีการลงโทษนักเรียนที่เกินกว่าเหตุ จนมีการถ่ายคลิปเผยแพร่ทางโซเชียล จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานามากมาย หลังจากเกิดเหตุได้ลงไปดูตามโรงเรียนต่างเพื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น พูดคุยกับอาจารย์และเด็กนักเรียน ว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไร เนื่องจากทุกโรงเรียนมีปัญหาที่แตกต่างกัน ซึ่งทางผู้ปกครองก็ต้องยอมรับว่าลูกผิดระเบียบ โดยจะต้องอยู่ในกรอบ กติกาของโรงเรียนที่ได้ตั้งไว้ นอกจากนี้ยังพบว่าครูหรือบุคคลกรมีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กโดยเฉพาะนักเรียน ซึ่งรู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากสื่อต่างๆมีการโฟสคลิปและข้อความลงโซเชียลอย่างรวดเร็ว หากพบการกระทำความผิดจะมีคณะกรรมการตรวจสอบร่วมกันในการหาบทลงโทษอย่างเด็ดขาด 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

 

 


 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน