รวบพระลูกวัดค้ายาคากุฏิ สารภาพทั้งเสพและแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน

20 มี.ค. 2564 อ่าน 5 ครั้ง


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.ชัยกฤต โชติวรรณ ผกก.สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบนำโดย พ.ต.ท.ชนัสพงศ์ อึ้งตระกูล รอง ผกก.สืบสวน วางแผนจับกุมพระสุรีย์ หรือนายสุรีย์ แก้วประเสริฐ อายุ 41 ปี ชาวบ้านพนมดี หมู่ 10 ต.หนองผือ อ.เขมราฐ ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ แต่มีพฤติกรรมลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง จนชาวบ้านทนไม่ไหวร้องเรียนพฤติกรรมมาถึงเจ้าหน้าที่

 

 

 

 

 

 
หลังวางแผนได้ส่งชุดสืบสวนจู่โจมเข้าไปยังกุฏิของพระสุรีย์ เมื่อพระสุรีย์เห็นเจ้าหน้าที่บุกถึงตัว ได้วิ่งหลบเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนโยนถุงใส่ของลงในโถส้วม เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องนอนภายในกุฏิ ก็พบอุปกรณ์ใช้เสพยา จึงนิมนต์พระสุรีย์ไปยังบ่อเกรอะของห้องน้ำ พบยาบ้าจำนวน 32 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงชนิดกดปิดสีน้ำตาล จึงใช้เป็นหลักฐานจับตัวพระสุรีย์ไปทำการสึก และนำตัวมาสอบสวน

 

 

 

 

 


นายสุรีย์รับสารภาพซื้อยาบ้ามาจากแก๊งค้ายาคราวละ 100-200 เม็ด ก่อนนำมาเสพและแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านที่ตนบวชอยู่ เพื่อหารายได้พิเศษ จนเลื่องลือเป็นแหล่งมั่วสุมทั้งขายและเสพ ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจแจ้งข่าวให้เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมครั้งนี้ จึงตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมทั้งเสพยาบ้าโดยผิดกฏหมาย ส่วนแก๊งค้ายาที่นำยาบ้ามาส่งให้นายสุรีย์เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้ว จะได้ตามจับตัวมาดำเนินคดีต่อไปด้วย

 

 ภาพ/ข่าว เกียรติรัตน์  ชัยสกุลวงค์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุบลราชธานี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง