สาวโร่แจ้งตำรวจ มิจฉาชีพเอารูปลูกไปหลอกขอบริจาคเงินช่วยเหลือ

18 มี.ค. 2564


วันที่ 16 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกนำรูปภาพของลูกชายเมื่อครั้งเข้ารับการผ่าตัดรักษาที่โรงพยาบาลไปโพสต์ลงในเฟสบุคเพื่อขอรับบริจาคขอความช่วยเหลือ ทั้ง ๆ ที่เจ้าตัวไม่รู้เรื่องมาก่อนเลย ขณะนี้กำลังเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ น.ส.เบญมาศ เคลือแก้ว อายุ 29 ปี เดินทางมาพร้อมกับสามีและลูก ๆ อีก 2 คน
น.ส.เบญมาศ เคลือแก้ว เปิดเผยว่าเมื่อเช้านี้ได้มีพี่สาวที่อยู่ต่างจังหวัดได้โทรมาแจ้งว่ามีผู้ใช้เฟสบุคชื่อ “ร้ายมา ร้ายกลับ”ซึ่งมีรูปโปรไฟล์เป็นรูปของตนเองกับลูกชายไปโพสต์ในเพจ “กระดาษเปื้อนหมึก” โดยเป็นภาพของลูกชายที่กำลังนอนอยู่บนเตียงภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพร้อมกับข้อความว่า “ช่วยน้องด้วยนะคะ น้องเต้ อายุ 10 เดือน เป็นโรคหัวใจหอบ ตอนนี้อยู่ในห้อง ICU ปลอดเชื้อโรงพยาบาลพังงา ต้องใช้ค่าใช้จ่าย ซื้อของใช้น้องหลายอย่างเพราะ ปอดน้องไม่ค่อยดี เนื่องจากโดนยาสลบเยอะ ค่าใช้จ่ายอาทิตย์ละ 3,000 บาท ขอรับบริจาคนม แพมเพิสหรือปัจจัยช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาน้องได้ที่ เลขที่บัญชี 020226133559 ชื่อนายอภิวัฒน์ เกาะกันหนู” และปรากฏว่าได้มีคนโอนเงินเข้าไปบัญชีดังกล่าวหลายราย ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่รู้เรื่องและไม่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเลย รวมทั้งเจ้าของบัญชีตนก็ไม่รู้จักเลย จึงเชื่อว่าเป็นพวกมิจฉาชีอย่างแน่นอน จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำการดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


น.ส.เบญจมาศ เปิดเผยต่อว่าสำหรับรูปที่ปรากฏในเฟสบุคนั้นเป็นรูปตนเองกับลูกชายจริง แต่รูปลูกชายเป็นรูปเมื่อครั้งเข้าทำการผ่าตัดรักษาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งขณะนี้ลูกชายสุขภาพแข็งแรงดี ไม่เจ็บป่วยแต่อย่างใด ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ามิจฉาชีพคนดังกล่าวเอารูปตนเองกับลูกไปได้อย่างไรจึงงอยากจะฝากถึงผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือบุคคลต่าง ๆ ควรมีการตรวจสอบเสียก่อน เพราะอาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพแบบที่ตนและลูกโดนก็เป็นได้

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน