หนูนาอบโอ่ง เมนูเด็ดริมทางสู่ห้างออนไลน์

18 มี.ค. 2564


วันที่ 17 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มี 2 สามีภรรยา มีอาชีพขายหนูนาอบโอ่ง อยู่ริมถนนหมายเลข 21 สระบุรี-หล่มสัก ต.นาเฉลียง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หลังจากมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าไม่ค่อยจอดรถลงมาซื้อ เหมือนก่อน ทำให้ยอดขายตก รายได้ไม่พอกับรายจ่าย จึงได้มานั่งคิดหาวิธีการขายหนูนาอบโอ่ง ในรูปแบบออนไลน์ จึงได้ตัดสินใจกับแฟน ติดต่อขอลงขายในลาซาด้า ซึ่งปรากฏว่าเป็นเจ้าแรก ที่ลงขายหนูนาอบโอ่ง และประสบความสำเร็จ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ปัจจุบันลงขายในช๊อปปี้ และในเฟสบุ๊คส่วนตัว มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ สร้างรายได้ให้กับครอบครัว เดือนละ 2-3 หมื่นบาท จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายพบนายพิพัฒน์ พูลแซ่ม และนางเสาลักษณ์ พูลแซ่ม

 
ด้านนายพิพัฒน์ พูลแซ่ม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนขายหนูนาอบโอ่ง อยู่ริมทางแถวตลาดนาเฉลียง แต่พอมาเจอโควิด-19 ลูกค้าหายไม่ค่อยจอดรถซื้อ จึงได้ตัดสินใจมาขายในรูปแบบขายออนไลน์ในลาซาต้า จนประสบความเสร็จ ด้วยรสชาติหนูนาอบโอ่ง รสแซ่บ ไม่เหมือนใคร จากหนูนาที่ตนเองเพาะเลี้ยงเองที่สวนหลังบ้าน ทำให้หนูนามีสุขภาพสมบูรณ์ ปลอดภัย และนำมาหมักด้วยสมุนไพร ทำให้หนูนาอบโอ่ง มีกลิ่นหอมของสมุนไพร เนื้อแน่น นุ่มหวานหอมอร่อย หนังกรอบ จนเป็นที่ติดใจของลูกค้า โดยสูตรลับเฉพาะของตนเอง ที่คิดค้นขึ้นมาเอง จากการลองผิดลองถูก อบจนหนูไหม้บ้าง ไม่สุกบ้าง จนทำให้โอ่งแตกไปหลายใบ


วิธีการจัดส่ง หลังจาก อบหนูนาได้ที่แล้ว ก็จะนำออกวางไว้ให้หายร้อน แล้วนำหนูนามาชั่งแพ็กละ 1 กิโลกรัม (1 กิโลกรัม มี 2 ตัว) โดยการแพ็คด้วยสูญญากาศ และแช่แข็ง 24 ชั่วโมง ก่อนจัดส่งจะห่อกระดาษอีก 2 ชั้น และห่อด้วยฟลอยด์เก็บความเย็น อีก 1 ชั้น เพื่อให้หนูนาอบโอ่ง ตอนถึงมือลูกค้ายังคงรสชาติคงเดิม จำหน่ายในเพจลาซาด้า และช๊อปปี้ ราคากิโลกรัมละ 280 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท (ราคามีช่วงลดราคาตามช่วงที่เพจจัดโปรโมชั่น) ส่วนราคาขายหน้าเฟสหรือโทรสั่งซื้อตามเบอร์โทรศัพท์ อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 240 บาท สนใจอุดหนุน ลิ้มลองหนูนาอบโอ่งรสเด็ด ที่รับรองว่าต้องติดใจ เบอร์โทรศัพท์ 061-5125484

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน