กก.ดส.ร่วม สน.ราษฎร์บูรณะ ตรวจผับดังถนนพุทธบูชาพบปล่อยปละให้เยาวชนเข้าใช้บริการ

18 มี.ค. 2564


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 มี.ค.64 พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.ดส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และ พ.ต.ต.อาชวิน บุญลือ สว.กก.ดส.บช.น.สนธิกำลังตำรวจ 30 นาย เข้าตรวจค้นสถานบริการ Refill Bar&Bistro ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.หลังรับแจ้งว่ามีการปล่อยปละให้เด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบสถานบริการดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียวตั้งอยู่ริมถนนบนพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวาแบ่งโซนให้ลูกค้านั่งกินดื่มได้ทั้งด้านในอาคารและด้านนอก ขณะกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นทางร้านกำลังเปิดให้บริการซื้อขายเหล้า มีดนตรีสดเล่นบนเวที ขณะที่มีลูกค้าทั้งหญิงและชายประมาณ 50 คน เบื้องต้นจึงได้สั่งการให้หยุดกิจกรรม และเข้าทำการตรวจค้นแยกคัดกรองลูกค้าทั้งหมดที่อยู่ในร้าน พบเยาวชนอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด 27 คน แบ่งเป็นชาย 13 คน และหญิง 14 คน จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินการตามกฎหมาย

 
พ.ต.ต.อาชวิน กล่าวว่า ขณะนี้มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กวดขันสถานบริการซึ่งต้องเปิดให้บริการตามเวลา และมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประกอบกับพบข้อมูล ว่า ร้านนี้มีการปล่อยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ จึงรีบประสานโรงพักท้องที่เพื่อสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่า มีเยาวชนเข้ามาใช้บริการจริง และมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ค่อนข้างหละหลวม จึงควบคุมตัวเยาวชนทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางโรงพักได้กวดขันสถานบริการมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อทาง กก.ดส.ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และประสานขอกำลังเข้าตรวจค้นก็เร่งดำเนินการทันที โดยหลังจากนี้จะนำตัวเยาวชนทั้งหมดไปที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อทำประวัติ พร้อมแจ้งผู้ปกครองมาทำการสอบสวนตามมาตรการคุ้มครองเยาวชน ในส่วนของเจ้าของร้านนั้น จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทุกข้อหา และทำหนังสือถึงสำนักงานเขตทุ่งครุ เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ต่อไป

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก. กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน