ยายวัย 58 ฉุนสามี จ่ายหนี้ร้านค้ามากกว่าให้ตัวเอง เขวี้ยงครกใส่นอนจมกองเลือด

15 มี.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 มี.ค.64 ร.ต.อ.วีระ ทองอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกันที่หน้าบ้านเลขที่ 19 บ้านนาพรุ หมู่ 2 ต.ลำทับ มีคนบาดเจ็บ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบที่หน้าบ้านเกิดเหตุ มีคนเจ็บนั่งรออยู่หน้าบ้าน ทราบชื่อคือนายสมชาย บุญมาก อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ที่ศีรษะด้านหน้า มีแผลแตกบริเวณเหนือหน้าผาก จนท.จึงประสาน รพ.ลำทับ รับคนเจ็บไปทำการรักษา จุดเกิดเหตุบริเวณใกล้กับแคร่หน้าบ้าน มีกองเลือดหยดอยู่บนพื้นจำนวนมาก พร้อมกับครกดินเผาแตกออกเป็น 2 ซีก ตกอยู่ ส่วนคนก่อเหตุไม่ใช่ใคร แต่เป็น นางละออ พละศักดิ์ อายุ 58 ปี ภรรยาของคนเจ็บ นั่งรอพบตำรวจอยู่ในบ้าน
ต่อมาตำรวจเชิญตัวนางละออ ไปสอบปากคำที่ สภ.ลำทับ ทราบว่า เหตุดังกล่าวไม่ได้เป็นการตั้งใจทำร้ายร่างกาย โดยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนกับสามี ซื้อเหล้าขาวมานั่งดื่มกันที่บ้าน แต่ก่อนนั้นตนต่อว่าสามีมาก่อนแล้ว เพราะรู้สึกน้อยใจที่สามีทำงานรับจ้างแบกไม้ยางได้เงินมา 4,000 บาท แต่ต้องนำไปจ่ายหนี้ที่ค้างอยู่ให้กับร้านค้าใกล้บ้าน 2,500 บาท เหลือให้ตนแค่ 1,500 บาท จึงต่อว่าไปเหมือนปกติทุกวันที่มีปากเสียงกัน หลังดื่มเหล้าเมากันได้ที่ ตนก็เกิดโมโหไปคว้ามีดพร้าฟันเข้าที่ครกส้มตำในบ้าน และมีดพร้าพลาดมาโดนที่มือ สามีซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้านเห็นก็จะวิ่งเข้าไปดูตนในบ้าน แต่ตอนนั้นตนยังโมโหบวกกับเมาด้วย จึงคว้าครกที่แตกขว้างใส่มาที่สามี แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าถูกศีรษะของสามี จนต่างคนแยกย้ายกันนอน ตนนอนในบ้าน สามีนอนที่แคร่หน้าบ้าน กระทั่งรุ่งเช้าตนออกมาเห็นสามีเลือดอาบเต็มหน้า ก็ตกใจคิดว่าตายแล้ว จึงรีบไปบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันแจ้งตำรวจ และนำส่ง รพ.ดังกล่าว


ภายหลังสอบสวนเสร็จ ทางตำรวจสอบถามไปยัง รพ.ลำทับ พบว่านายสมชาย ไม่ได้บาดเจ็บรุนแรงมาก แค่มีแผลแตกบริเวณศีรษะ แพทย์ทำการเย็บแผลให้แล้ว และอนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยนายสมชาย ไม่ได้ติดใจจะเอาความอะไรกับภรรยา จึงอนุญาตให้นางละออ กลับบ้านได้ เพื่อไปปรับความเข้าใจกับสามี โดยพบว่าทั้งคู่ก็พูดคุยปรับความเข้าใจกันแล้ว และยอมรับว่าชอบดื่มเหล้าด้วยกันทั้งคู่ และมักจะมีปากเสียงกันประจำ.

ประดิษฐ์  รอดเกิด สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน