เศร้าสลด สาวหล่อน้อยใจแฟน แขวนคอขอลาตายในห้องน้ำ

15 มี.ค. 2564 สมคราญ เครือบุญ อ่าน 6 ครั้ง


เรื่องราวขอความรักที่ไม่เข้าใจบากหน้ามาขอทำความเข้าใจแต่สุดท้ายต้องแขวนคอตายประชดรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 มีนาคม 2564 ร.ต.อ สุจัด กาศสมบูรณ์ รอง สว.(ป) สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจตำบลเหมืองหม้อออกตรวจในเขตรับผิดชอบ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนแขวนคอตายที่บ้านเลขที่ 269 หมู่ 8 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ จึงเข้าตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศุภชัย ขูรัตนศุภนนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน ร่วมกับหน่วยกู้ภัยแพร่ แพทย์เวร ร.พ.แพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองแพร่ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในบ้านที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในห้องน้ำทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ น.ส.จุฑามาศ เหมืองหม้อ อายุ 24 ปี เป็นสาวหล่อ อยู่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 6 ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่ สภาพศพอยู่ในลักษณะนอนหงาย ใช้เชือกแขวนคอกับช่องลมห้องน้ำ ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะสีดำ จากการตรวจสอบโดยรอบสถานที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ ไม่พบหลักฐานที่เกิดจากฆาตกรรมอำพรางหรือการทำร้ายแต่อย่างใด ผู้เสียชีวิตจงใจฆ่าตัวเองเสียชีวิต จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง
จากการให้การของ นส.กานต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี แฟนสาวหล่อที่เสียชีวิตให้การว่าตนเองกับผู้ตายคบหากันมานานมักจะทะเลาะเบาะแว้งกันประจำวันนี้สาวหล่อมาหาตั้งแต่ 10 โมงเพื่อมาง้อตน ตนไม่สนใจจึงเข้าไปนอนคิดว่าเมื่อตื่นขึ้นมาคงจะพบสาวหล่อนั่งรอเหมือนทุกครั้งจะนั่งรอและคืนดีกัน

น.ส.กานต์ ให้การอีกว่า หลังจากที่ตนขึ้นมาก็ไม่พบสาวหล่อ เห็นแต่รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กลม 281 แพร่ ของแฟนยังจอดอยู่ ก็สงสัยว่าแฟนไปไหนจึงไปดูในห้องน้ำพบแฟนใช้เชือกผูกคอตัวเอง จึงได้รีบวิ่งมาหยิบเอากกรรไกรไปตัดเชือก เพื่อหวังช่วยชีวิตแต่ก็สายไปแล้ว หลังจากนั้นก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบทันทีต่อมานางปนีดาวรรณ เหมืองหม้อ แม่ของผู้เสียชีวิต หลังจากได้ทราบข่าวว่าลูกสาวตัวเองเสียชีวิตจากการแขวนคอ จึงได้รีบมาที่เกิดเหตุ และร่ำไห้หลังจากพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ลูกสาวได้จากไปแล้ว และได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ลูกสาวของตนกำลังจะได้งานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ อ.หนองม่วงไข่ แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก่อน

ภายหลังการสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตส่งไปยังโรงพยาบาลแพร่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อดิศร ถิ่นทิพย์ / แพร่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน