ตร.ขอนแก่นตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาท ผู้ต้องสงสัยข่มขืนหญิงวัย 79 ปี ก่อนขโมย จยย.หลบหนีจากโรงพัก

15 มี.ค. 2564


วันที่ 15 มีนาคม 2564 ภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานีตำรวจภูธรหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น สามารถบันทึกภาพขณะที่นายอัจฉริยะ สีทา หรือโอ๋ อายุ 24 ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีข่มขืนหญิงพิการ อายุ 79 ปี ได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ควบคุมห้องขัง ขณะที่นายโอ๋ได้อ้างว่าจะนำปัสสาวะที่เหลือจากการตรวจไปทิ้งขยะ ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป แล้วข้ามถนนมะลิวัลย์ไปขโมยรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป

 

 

 

 
พ.ต.อ.ภพกร กวินโยธิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองเรือ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันนี้ ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายบอยมา หลังจากที่ผู้ใหญ่บ้านได้พาหญิงพิการขาขวาขาด อายุ 79 ปี มาแจ้งความว่าถูกนายโอ๋ลงมือข่มขืน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา ภายในสำนักสงฆ์วัดป่าบ้านหนองโน ตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จนกระทั่งตำรวจควบคุมนายโอ๋มาสอบปากคำ โดยตำรวจได้ทำการทำประวัติก่อนที่จะควบคุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัย พร้อมกับมีการตรวจปัสสาวะ เพราะเนื่องจากประวัตินายโอ๋เคยต้องโทษเสพยาเสพติดมาเมื่อปี 2562 มาก่อน จากนั้นในช่วงเช้า ตำรวจได้ทำการนำตัวนายโอ๋มาเก็บปัสสาวะเพิ่มเติม เพื่อส่งตรวจ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ขอนแก่น  หลังจากที่ปัสสาวะเสร็จแล้วขณะที่ตำรวจควบคุมห้องขัง จะนำตัวนายโอ๋ไปไว้ในห้องขัง แต่นายโอ๋ได้บอกว่าขอภาชนะใส่ปัสสาวะไปทิ้งถังขยะ โดยได้เดินออกมาห้องสภ.หนองเรือ ก่อนที่จะวิ่งหนีไปทั้งกุญแจมือที่สวมใส่ ก่อนจะข้ามไปถนนมะลิวัลย์ไปขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีดำแดง หมายเลขทะเบียน งกค 498 ขอนแก่น ขับหลบหนีไปทางอำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ โดยตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งล่าแต่ไม่เจอตัว

 

 

  


ด้านผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองเรือ กล่าวอีกว่า นายโอ๋เป็นคนที่น่าสงสัยและคาดว่าจะลงมือข่มขืนหญิงพิการคนดังกล่าว เพราะมีการเสพยาบ้ามาก่อนจากนั้นจึงมีอารมณ์ทางเพศ แล้วเข้าไปข่มขืนหญิงคนดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายได้ยืนยันว่าเป็นนายโอ๋ เพราะจำเสียงของนายโอ๋ได้ และยังมีพยานบุคคลอีก 3 ถึง 4 ปี ที่ยืนยันว่าเป็นนายโอ๋ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ตำรวจชุดสืบสวน ได้มีการควบคุมตัวนายโอ๋มาที่ สภ.หนองเรือ และเตรียมที่จะออกหมายจับแต่นายโอ๋ได้หลบหนีไปเสียก่อน ซึ่งขณะนี้ได้ให้ตำรวจกระจายกำลังออกเป็น 3 ชุด ในการไล่ล่าตัวนายโอ๋แล้ว คาดว่าจะหลบหนีไปในพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้ง 3 ข้อกล่าวหาคือ ข่มขืนหญิงอื่นที่ไม่ใช้ภรรยาของตนเอง, ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์, และหลบหนีขณะที่พนักงานสอบสวนควบคุมตัว โดยตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 10,000 บาท กับผู้ที่แจ้งเบาะแสจับกุมตัวนายโอ๋

 

 

   

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าว จ.ขอนแก่น

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน