ตร.วิชิตลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุรถ ปลาวาฬ ศรีพันวา ชน

15 มี.ค. 2564


จากกรณีนายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ อายุ 40 ปี นักธุรกิจหนุ่มไฮโซ-ผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ตประสบอุบัติเหตุรถเก๋งสปอร์ตซูบารุพุ่งชนเสาไฟข้างทางใกล้กับโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ ถ.ศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลวิชิตให้การช่วยเหลือตัดถ่างออกจากตัวรถ นำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต
 สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 มี.ค.นพ.เฉลิมพงษ์ สุคลธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเปิดเผยสั้นๆเกี่ยวกับอาการของนายวรสิทธิ์หรือปลาวาฬว่า ขณะนี้อาการของผู้ป่วยรู้สึกตัวดี โดยแพทย์ได้ทำการเอ็กซ์เรย์สมองแล้ว พบว่าไม่มีเลือดคั่งแต่อย่างใด แต่ต้องรอการตรวจเช็คอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่เดียวกันในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต นำโดย พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.วิชิต พร้อมพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีนี้ไปตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเก็บหลักฐานต่างๆก่อนที่จะมีการสรุปสำนวน โดยได้ตรวจสอบเสาไฟส่องสว่างที่มีร่องรอยการถูกชนจากรถของนายวรสิทธิ์ ตลอดจนพื้นถนน เพื่อนำไปประกอบกับสภาพรถที่เฉี่ยวชน

 


  โดย พ.ต.อ.ประเทือง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนเองได้รีบรุดมายังที่เกิดเหตุ จนทราบว่าเป็นนายวรสิทธิ์หรือปลาวาฬ ซึ่งในขณะนั้นนายวรสิทธิ์ไม่รู้สึกตัว โดยกำลังได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนจากหน่วยกู้ภัย จากนั้นได้นำส่ง รพ.ซึ่งขณะนี้เราให้ความสำคัญไปที่ความปลอดภัยของผู้บาดเจ็บเป็นหลัก ส่วนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากันภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตรวจวัดแอลกฮอล์ในร่างกายหรืออื่นๆ ขอมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของผู้บาดเจ็บเป็นอันดับแรก ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับสภาพถนนศักดิ์เดชน์ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุว่า ถนนดังกล่าวเป็นคลื่น แม้ว่าจะเรียบ ไม่ค่อยมีหลุมมีบ่อ แต่ถ้าขับรถมาด้วยความเร็วอาจทำให้รถลอยได้ ประกอบกับถนนนี้มีโค้งหักศอกหลายจุด ทำให้เป็นถนนอีกเส้นที่จัดว่าอันตรายกรณีขับรถมาด้วยความเร็วสูง

ณัฐวุฒิ ละอองสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน