เชียงราย นรข.สกัดรถจักรยานยนต์ 3 คัน เตรียมข้ามน้ำโขง

15 มี.ค. 2564 สมคราญ เครือบุญ อ่าน 9 ครั้ง


เวลา 18.45 น.วันที่ 14 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ สถานีเรือเชียงของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ภายใต้การอำนวยการของ น.อ.จิรัฐ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตเชียงราย นำโดย ร.ท.ธนชัย รอดทัศนา หัวหน้าสถานีเรือเชียงของ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวณในพื้นที่รับผิดชอบ หลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงรถจักรยานยนต์ส่งออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ผ่านพิธีทางศุลกากร  ที่บริเวณบ้านสองพี่น้อง ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ลาดลาดตระเวณตั้งแต่บ้านเมืองกาญจน์ จนถึง บ้านสองพี่น้อง
ทางเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นเรือกาบจำนวน 2 ลำแล่นมาจาก สปป.ลาว เข้ามาเทียบจอดที่ริมแม่น้ำโขง บริเวณบ้านสองพี่น้อง จากนั้นได้พบชาย 3 คนได้นำรถจักรยานยนต์ มาริมแม่น้ำโขง โดยพยายามจะนำขึ้นเรือ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวกลุ่มคนทั้งหมดได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ แล้วหลบหนีไป ส่วนคนที่อยู่ในเรือกาบก็ได้ติดเครื่องยนต์หลบหนีข้ามไปยังฝั่ง สปป.ลาว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดังกล่าวเอาไว้


โดยพบว่าทั้ง 3 คันเป็นรถจักรยานยนต์ ยีห้อฮอนด้านเวฟ สีน้ำเงิน เทา ทั้ง 3 คัน โดยมีหลายเลขทะเบียน 2กฆ 4179 ระยอง  1กด 2593 กาญจนบุรี และ 1 ขศ 4721 กทม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเอาไว้พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามหาเจ้าของรถ เนื่องจากรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันอาจจะถูกโจรกรรมมา แล้วเตรียมนำไปขายทีประเทศเพื่อนบ้าน

ณัฐวัตร ลาพิงค์ / เชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน