ตลาดนัดคุมเข้มป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยไม่ให้เข้าเด็ดขาด

5 เม.ย. 2563


          ที่ตลาดนัดไผ่หูช้าง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม  พ่อค้าแม่ค้าทุกร้านให้ความร่วมมือ  โดยการสวมหน้ากากอนามัยและมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตั้งบริการให้กับลูกค้าที่มาซื้อของ โดยประชาชนที่เข้ามาซื้อของที่ตลาดนัดจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูว่าสวมหน้ากากอนามัยหรือไม่ ถ้าไม่มีก็จะไม่ให้เข้าโดยเด็ดขาด  ซึ่งในบริเวณทางเข้าออกทางเจ้าหน้าที่ได้ทำจุดล้างมือไว้ให้บริการด้วย  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  อย่างเข้มงวดและเพื่อความปลอดภัยของพ่อค้าแม่ค้าอีกด้วย
          นายสถิต เจ้าของตลาดนัด  กล่าวว่า  ตนได้ออกมาควบคุมพ่อค้าแม่ค้าตามนโยบายของรัฐบาลโดยมีมาตรการให้ทุกร้านต้องสวมหน้ากากอนามัย และร้านค้าทุกร้านต้องมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ตั้งหน้าร้านไว้บริการลูกค้า  และลูกค้าทุกคนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของหรือเข้ามาในบริเวณตลาดนัดแห่งนี้  ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ถ้าใครไม่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตลาดนัดจะไม่อนุญาตให้เข้าตลาดโดยเด็ดขาด  ส่วนพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่ไม่ให้ความร่วมมือ ทางตลาดจะไม่จัดล็อคให้ขายของให้จนกว่าสถานการณ์จะปกติ


          นอกจากนี้  ทางตลาดนัดได้นำแผงกั้นและเชือกมากั้นรอบบริเวณตลาดนัดให้ลูกค้าเดินเข้าออกทางเดียว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขดำเนินการตรวจสอบได้อย่างทั่วถึงและรอบครอบ

ภาพ/ข่าว  นายสมคิด  พรมมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน