ญาติเดินหน้าฟ้องอาญา-แพ่งองค์กรท้องถิ่น หลังผู้คุมเรือนจำหญิงสมองบวมดับจากคันสะดุดบนถนนมหาราช 1

5 เม.ย. 2563


วันที่ 5 เมษายน น.ส.สุดารัตน์ ดวงสวัสดิ์ ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากเสียหายที่ประสบอุบัติเหตุบนถนนมหาราช 1 ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากนางสุภาพรรณ ม่วงน้อย อายุ 41 ปี พนักงานราชการเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บสาหัสที่ถนนมหาราช 1 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดผู้ประสบเหตุได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา
จากอาการสมองบวม ทั้งนี้หลังจากมีผู้ประสบเหตุ ตนได้รับมอบอำนาจให้แจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเอาผิดทั้งทางอาญาและทางแพ่ง โดยพนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือสอบถามถึงปลัดเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้ตอบเป็นเอกสารหลักฐานว่าเป็นผู้ดำเนินการใช้งบประมาณว่าจ้างบริษัทรับเหมาก่อทำคันสะดุดบนถนนเส้นดังกล่าวบริเวณใกล้สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์หรือไม่ จากนั้นจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป


เนื่องจากช่วงที่มีอุบัติเหตุหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่มีการติดตั้งป้ายเตือน ไม่มีการทาสีที่คันสะดุดเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังจากการใช้ความเร็ว ทั้งนี้ญาติผู้เสียหายยืนยันว่าจะดำเนินคดีฟ้องร้องให้ถึงที่สุด

ภาพ/ข่าว พอใจ จันทนา ข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน