ขอนแก่น รถรับส่งนักเรียนแซงไม่พ้น ลงข้างทางดับ 1 เจ็บ 26

12 มี.ค. 2564


วันที่ 12 มี.ค 2564 ที่โรงพยาบาลน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น หน่วยกู้ชีพจ่ากโรงพยาบาลน้ำพอง เขาสวนกวาง อุบลรัตน์ และหน่วยกู้ชีพในพื้นที่อำเภอน้ำพอง และใกล้เคียง ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลนักเรียน หลังจากประสบอุบัติเหตุ รถยนต์รับส่งนักเรียน ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน ผท 3978 ขอนแก่น เสียหลักลงร่องกลางถนนมิตรภาพขาเข้าขอนแก่น บ้านคำแก่นคูน ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

 

 

 

 
 จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลา 17.20 น. ขณะที่รถยนต์รับส่งนักเรียน ซึ่งมีนักเรียนจากโรงเรียนน้ำพองศึกษา โรงเรียนน้ำพอง และโรงเรียนชุมชนหนองกุงวิทยา  ซึ่งมีนายสถิต ยมคำ อายุ 50 ปี เป็นคนขับ โดยกำลังส่งนักเรียนตามบ้านต่างๆ

 

 

 

 


เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะที่กำลังเร่งเครื่องแซงรถคันหน้า แต่เกิดแซงไม่พ้นรถยนต์ได้เสียหลัก ตกลงไปในร่องกลางถนนมิตรภาพ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 29 คน ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว คน คือ เด็กหญิงกัญญาลักษณ์ ไวยพัฒน์ หรือน้องมีนา อายุ ขวบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลขอนแก่นอีก คน ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจได้ควบคุมตัวนายสถิต ขมคำ คนขับรถไว้แล้ว เพื่อสอบปากคำเพ่มเติม ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.


 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน