สุพรรณบุรี ฝ่ายปกครองร่วมตำรวจรวบ2สาวค้ายาเสพติดพร้อมของกลาง

12 มี.ค. 2564


ที่ จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้นายศุภฤกษ์  ฟักฟูม ปลัดอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นำกำลัง อส.เมืองสุพรรณบุรีที่ 1ร่วมกับ พ.ต.ท.ปกรณ์  จุ่นเขียว  สารวัตรสืบสวน พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.สุพรรณบุรี ที่ 2 จับกุม น.ส.สุนณิสา หรืออ้อม เทศทอง และ น.ส.ศศิ หรือป๊อบ ชลีนิวัตร ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 1,409 เม็ด ไอซ์ 11.79 กรัม รถยนต์กระบี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทะเบียน ผก 6196 สุพรรณบุรี
จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า น.ส.สุณิสา หรืออ้อม เทศทอง และ น.ส.ศศิ หรือป๊อบ ชลีนิวัตร ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันและมีพฤติกรรมร่วมกันค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง มานานโดย น.ส.ศศิ หรือป๊อบ มีประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดหลังพ้นโทษไม่ยอมเลิกหันมาร่วมลงทุนกับ น.ส. สุณิสา หรืออ้อม  ซึ่งมีแฟนหลายคนแต่ละคนถูกจับติดคุกคดียาเสพติด จึงรับช่วงขายยาเสพต่อโดย น.ส.ป๊อบ จะทำหน้าที่เป็นคนหาลูกค้าส่วน น.ส.อ้อม  เป็นคนติดหายาเสพติดจากเอเย่นต์นำยาเสพติดไปขายต่อให้ลูกค้าก่อนนำกำไรมาแบ่งปัน


กระทั่งก่อนถูกจับเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองกำลังจะนำยาเสพติดไปส่งลูกค้าโดยนัดส่งยาเสพติดกันที่ถนนเลียบคลองชลประทานสายบ้านท่าเสด็จ- สามชุก หมู่ 1 ต.ตลิ่งชัน อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงสนธิกำลังไปดักซุ่มเมื่อถึงเวลานัดได้มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนซ์ ทะเบียน ผก 6196 สุพรรณบุรี ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลังตามที่ได้รับรายงานขับมาจอด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นภายในรถมีผู้ต้องหาอยู่ 2คนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ทั้งสองเกิดอาการตกใจมีพิรุธโดย น.ส.ป๊อบ  ได้ถือถุงขนมขบเคี้ยวไว้แน่นเจ้าหน้าที่จึงนำมาแกะดูพบมียาบ้าและไอซ์ซุกอยู่จึงยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมเอเย่นต์ผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ศศิ และ น.ส.สุณิสา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายก่อนควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี /ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน