สุดสลด เสียงพ่อร่ำไห้กลางถนน หลัง จยย.ลูกชายพุ่งชนเก๋งกลับรถกลางถนนดับคาที่

7 มี.ค. 2564


6 มีนาคม 2564 ร.ต.ท.พิมทิชา มีทองหลาง รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองชัยภูมิว่ามีรถ จยย.พุ่งชนรถเก๋งบริเวณหน้า สนง.ประปาภูมิภาคชัยภูมิ บนถนนสาย201 ภายในตัวเมืองจังหวัดชัยภูมิ อาการสาหัส จึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพรพ.ชัยภูมิและอาสากู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ รุจไปตรวจที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบรถ จยย.สีน้ำเงิน-ดำ สภาพแต่ง หมายเลขทะเบียน กนง 125 สมุทรสาคร พังยับเยินทับร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือด.ช..ภัทรพล พิสิทธิ์โกมล อายุ15ปี นอนจมกองเลือด ข้างกันยังพบนายศักราช ทูลไธสง พ่อบุญธรรม นั่งร่ำไห้ส่งเสียงร้องเรียกลูกชายลั่นกลางถนนสร้างความสลดแก่ผู้พบเห็น ข้างทางห่างจากที่เกิดเหตุขาเข้าตัวเมือง 20-30 เมตรพบรถเก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สีดำ ทะเบียน งจ 4850 นครราชสีมา สภาพด้านข้างประตูฝั่งคนขับพังยับเช่นเดียวกัน ภายในตัวรถเก๋งพบคนขับซึ่งอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่าตนเองได้กลับรถเพื่อที่จะไปทำธุระในเมือง แต่รถ จยย.ของน้องก็ขับพุ่งมาชนกลางลำเข้าอย่างจังอีกด้วย

 

 
ขณะที่ทางด้าน นายชนะภูมิ สิงห์ด่านจาก และ น.ส.ธัญญาเรศ หาญขุนทด ยืนรอให้การกับจนท.ว่า รถเก๋งของตนเองนั่งมาด้วยกัน4คนโดยมี ส.ต.เอกสิทธิ์ ฆ้องชัย อายุ40ปี เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งตัวของ ส.ต. เอกสิทธิ์ ฆ้องชัยเมื่อได้เห็นวันเดือนปีเกิดที่อยู่ในใบขับขี่แล้ว เพียงแค่อีกไม่กี่ชั่วโมงข้ามเข้าสู่วันใหม่ก็จะเป็นวันครบรอบวันเกิด วันที่7มีนาคมนี้ แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จากคำบอกเล่าของผู้ที่นั่งรถเก๋งมาด้วยกัน กล่าวว่า ในขณะที่พี่คนขับรถเก๋ง ได้จอดรอคุยโทรศัพท์อยู่ข้างทาง ก่อนจะวกกลับเข้าไปทำธุระในตัวเมืองอีกครั้ง จึงได้มองดูแล้วว่าไม่มีรถมาจึงได้กลับรถ แต่ทันใดนั้น รถ จยย.ของน้องก็พุ่งมาด้วยความเร็วก่อนพุ่งเข้าชนรถเก๋งของรุ่นพี่เข้าอย่างจัง ด้านนายศักราช ทูลไธสง ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรม ได้เล่าว่าวันนี้ตนเองจะได้ไปขายของตามตลาดนัดที่ เขต ต.ท่าหินโงม อ.เมือง ซึ่งใกล้กับน้ำตกชื่อดังของจังหวัดและลูกชายได้ขอที่จะเอารถ จยย.แสนรักไปด้วยเพื่อที่จะไปเที่ยวรอที่น้ำตก และจะกลับบ้านพร้อมกันที่ ต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า จนถึงเวลาเลิกขายของลูกชายก็กลับมาช่วยเก็บของให้ และได้ขับรถออกหน้าตนเอง แต่เพราะด้วยรถ จยย. คล่องตัวกว่าจึง ได้ออกนำไปก่อน ตนเองตามไม่ทัน และมาพบอีกที ก็เห็น ลูกชายนอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน ทำให้ตัวเองรู้สึกเสียใจมากจนร่ำไห้แทบจะขาดใจ เพราะด้วยเป็นลูกชายคนนี้กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นม.2 เป็นเด็กขยัน โดยตนเองและแฟนได้ขอญาติเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก จนมีความผูกพันและรักเปรียบเหมือนลูกแท้ๆของตนเอง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ตนเองและครอบครัว ยากที่จะรับไหวอีกด้วย

 


ขณะที่ทางด้านร.ต.ท.(หญิง)พิมทิชา มีทองหลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ จะได้ตรวจสอบพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์อีกครั้ง โดยเบื้องต้นจะนำคนขับรถเก๋งไปตรวจวัดหาค่าแอลกอฮอล์ ว่ามีปริมาณค่าแอลกอฮอล์ในร่ายการหรือไม่ ซึ่งหากมีค่าที่สูงกว่าที่กฎหมายกำหนดก็จะต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย ขับรถโดยประมาณในขณะเมาสุราทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป

 

มัฆวาน วรรณกุล / นที นิลกลัด ผู้สื่ข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน