นายก อบต ดัง ปิ๊งไอเดียเก๋สร้างปิ่นโตปันสุขคลายทุกข์ให้กับประชาชน

6 มี.ค. 2564


วันที่ 6 มี.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณริมถนนอ่างทอง – โพธิ์ทอง  ตรงข้ามโรงพยาบาลโพธิ์ทอง  หมู่ที่ 3  ตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งมีสิ่งปลูกสร้างลักษณะรูปทรงสีสัน ดูภายนอกเป็นรูปปิ่นโต 2 เถา ตั้งคู่กัน  โดยในแต่ละชั้นจะมีสีสันสะดุดตา  เมื่อตรวจสอบพบว่า ภายในทำเป็นห้องน้ำ  มีการใช้ เครื่องสุขภัณฑ์อย่างดี  สะอาดและถูกหลักสุขอนามัย  ให้บริการประชาชนได้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง  มีการเปิดบริการในทุกวัน  และตลอด 24 ชั่วโมง

อ่างทอง นายก อบต ดังปิ๊งไอเดียเก๋สร้างปิ่นโตปันสุขคลายทุกข์ให้กับประชาชนจากการสอบถาม นาย อุเทน  อ่อนละม้าย  อายุ 62 ปี  คุณตาที่มาใช้บริการ  เปิดเผยว่า  ตนเองเดินทางมาทำธุระที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง  ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม  และได้สังเกตเห็น  แล้วรู้สึกแปลกตา  จึงเกิดข้อข้องใจว่ามันคือสถานที่อะไรเลยมาพิสูจน์  พบว่าเป็น  ห้องน้ำ  รู้สึกประทับใจและแปลกตา  ตนเองต้องขอชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่คิดริเริ่มก่อสร้างขึ้นมา  ที่มีไอเดียสุดยอด  สามารถสร้างห้องน้ำในรูปแบบที่กลมกลืนกับธรรมชาติ  สวยงาม  และมีความสะอาด  ภายในหรูหรา  โดยใช้วัสดุอุปกรณ์  เครื่องสุขภัณฑ์อย่างดี  และทันสมัย

อ่างทอง นายก อบต ดังปิ๊งไอเดียเก๋สร้างปิ่นโตปันสุขคลายทุกข์ให้กับประชาชน

ทางด้านเจ้าของไอเดีย  นาย สมเกียรติ  อินทร์ดำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลับ  เปิดเผยว่า  เริ่มต้นทาง อบต. มีโครงการจะสร้างห้องน้ำ  โดยจุดประสงค์สร้างไว้เพื่อเป็นที่ปลดทุกข์หนัก เบา  ของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน  และประชาชนทั่วไป ที่สัญจรผ่านไปมา  เพราะจุดนี้ เป็นจุดตั้งด่านตรวจคัดกรองโควิด  และยังเป็นจุดที่ ตั้งเต้นท์บริการประชาชนในเทศกาลต่าง ๆ  แต่เนื่องจากบริเวณนี้เป็นแหล่งชุมชนและเป็นสวนสาธารณะ  จึงได้มีความคิดว่า  ถ้าสร้างในรูปแบบห้องน้ำทั่วไปดูจะไม่เหมาะสม  จึงคิดที่จะสร้างในรูปแบบที่ไม่ให้เหมือนห้องน้ำ  โดยเกิดปิ๊งไอเดีย สร้างเป็นรูปปิ่นโตที่ตนเองใช้ใส่อาหารมากินที่ทำงาน  สร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็น  ซึ่งหลังสร้างเสร็จมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก  ล้วนแต่ได้รับคำชมเชยและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้บริการรู้สึกประทับใจกันต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง