เปิดตัวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา วันนักข่าว ยิ่งใหญ่ ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญ ศิลปิน ธันวา ราศีธนู ตู้ ดิเรก พรชัย ไมค์ ตีสิบ ร่วม

6 มี.ค. 2564


เปิดตัวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา วันนักข่าว ยิ่งใหญ่ ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญร่วมงาน ผู้ว่าให้กำลังใจใช้ความเป็นสื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมประเทศชาติให้มากที่สุด ธันวา ราศีธนู ศิลปินเพื่อชีวิตรางวัลพิฆเนศวร ควง ตู้  ดิเรก  สาวบางโพ พรชัย พรหมบัญชา ร่วมงานวันนักข่าวที่ กรุงเก่า  วิถีแบบ “นิว นอร์มอล” (New Normal)

ผู้สื่อข่าวรายรายงานมาว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 มีนาคม 2564 ที่ ห้องอู่ทอง 1ชั้น 3  โรงแรมคลาสสิคคามิโออยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการเปิดงาน 5 มีนา วันนักข่าว และ งานเปิดตัวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยนางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าฯ นางสรัลพัชร ประโมทกะ รองผู้ว่าฯนายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ รองผู้ว่าฯ นายทำเนียบ แสงชมภู สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายปริญญา  วงษ์เชิดขวัญ ที่ปรึกษา กต.ตร.กทม.ด้านสังคม ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค  นายธวัชชัย นิมา ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนต่างๆ นายอำเภอ  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กอ.รมน. มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา มทร.สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา อบจ.พระนครศรีอยุธยา ททท.พระนครศรีอยุธยา  สมาคมชาวปักษ์ใต้พระนครศรีอยุธยา สโมสรไลออนส์อยุธยา  อบต.สำเภาล่ม ผู้บริหารโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา  โดยมี นายเกียรติยศ ศรีสกุล  ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา นายมีชัย จันทร์ศิลา นายศักดริน พุทธคาวี  รองประธานชมรม  นายสุรัตน์   ชัยกุลเทวินทร  เลขานุการฯนายซ้อน คงไสยภาคิน  นาย ธวัชชัย  อริยเกศมงคล  นาย มาโนช  เขาแก้ว  ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และคณะกรรมการชมรม ให้การต้อนรับ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ จากจุดคัดกรอง  ตามวิถี แบบ “นิว นอร์มอล” (New Normal)

หน่วยงานภาครัฐเอกชน ร่วมงานเปิดตัวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา วันนักข่าว ยิ่งใหญ่นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า นักข่าวเป็นผู้ถ่ายทอดการทำงานของหน่วยงานทั้งภาครัฐ และ ภาคเอกชน ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ได้รับการแก้ไข บางครั้งก็อาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับความถูกต้อง  แต่ก่อนผู้สื่อข่าวหรือสื่อมวลชน ถือว่าเป็นฐานันดรที่ 4 แต่ในปัจจุบันโลกได้ปรับเปลี่ยนพัฒนาสู่ยุคโซเซียล ผู้สื่อข่าวก็ต้องปรับปรุงตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ทราบมาว่าทางชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ที่มีนายเกียรติยศ ศรีสกุล  ผู้อำนวยการข่าว คมชัดลึก เครือเนชั่น ภาคกลาง และ คอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์แนวหน้า  เป็นประธานชมรมฯ มีการทำงานที่รวดเร็วฉับไวทันต่อเหตุการณ์ และ ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที จนได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆมาเกือบ 100 รางวัล ในการเปิดตัวชมรมฯในวันนี้ก็ขอให้ทางชมรมประสบผลสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังและตั้งใจที่จะทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

บรรยากาศงานวันนักข่าว ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา

นายเกียรติยศ ศรีสกุล  ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา เป็นชมรมใหม่ที่รวมสื่อมวลชนจากสื่อต่างๆเกือบทุกแขนง มีนโยบายการทำงานที่ชัดเจน โปร่งใส ฉับไว ใส่ใจคุณธรรม ทำเพื่อสังคม  เราไม่ได้เป็นแค่นักข่าวที่ถ่ายภาพ เขียนข่าว เพียงอย่างเดียว  แต่เราเป็นนักสังคมสงเคราะห์  เป็นจิตอาสาที่ต้องช่วยเหลือสังคม  ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ให้ได้รับการช่วยเหลือ  เราพร้อมที่จะร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วนในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องให้ประชาชนได้รับรู้  สื่อสารการพัฒนาอาชีพสู่ชุมชน   สร้างความสามัคคี ในองค์กร วันนักข่าวปีนี้เป็นปีแรกของชมรมฯในช่วงเช้าเรามีการร่วมกันทำบุญถวายสังฆทานที่วัดป้อมรามัญ กับพระครูเกษมจันทวิมล(พระอาจารย์แดง) เกจิอาจารย์ชื่อดังเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก เพื่ออุทิศถวายแด่บูรพมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ทุกพระองค์ และ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้สื่อข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว หลังจากนั้นเราร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา เก็บกวาดขยะบริเวณลานวัดป้อมรามัญ

ส่วนบบรรยากาศในช่วงค่ำงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้สื่อข่าว และ หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน มอบทุนการศึกษา แก่บุตรธิดาของผู้สื่อข่าวรายละ 5,000 บาท พร้อมของพรีเมียมจาก  บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส  งาน 5 มีนา วันนักข่าว และ งานเปิดตัวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ธันวา ราศีธนู ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง รางวัลพิฆเนศวร เจ้าของบทเพลง ไก่ตาฟาง  ตู้  ดิเรก อามาตยกุล เจ้าของบทเพลงยอดฮิต  สาวบางโพ  และศิลปินรุ่นใหญ่ พรชัย พรหมบัญชา เจ้าของบทเพลงน้ำตาบ๋อย  และ ไมค์  ตีสิบ   ได้ร่วมแสดงในงานวันนักข่าวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้ด้วย

ยุพิน  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน