ด่วน คนร้ายชิงทองโลตัส บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ยิงตัวตายหนีความผิดคาห้องพักที่เพชรบุรี

6 มี.ค. 2564

จากกรณีคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง ห้างทองเยาวราชเอเซีย สาขาเทสโกโลตัสบ้านโป่ง ตั้งอยู่ด้านหน้าโซนซุปเปอร์มาร์เก็ต หมู่ 5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้รูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท จำนวน7เส้น และทองรูปพรรณน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 3 เส้น รวมมูลค่า 1,150,500 บาท ก่อนซิ่งรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์แค็บ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตลาดบ้านโป่ง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (5 มี.ค.64) ล่าสุดเมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 6 มี.ค.64  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.เมือง จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีบุคคลถูกยิงเสียชีวิตภายในโฮมสเตย์  แห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ้านยางน้ำกลัดใต้  หมู่ 2 บ้านโปร่งวิเชียร อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี  จึงประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ  โดยมี พล.ต.อ.สุชาติ  ธีระสวัสดิ์  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั่ง ฮ.มาดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง พร้อมด้วย พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  แพทย์แวณ รพ3.หนองหญ้าปล้อง เข้าไปตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุ และไม่ให้สื่อเข้าไปบันทึกภายในพื้นที่เกิดเหตุนานกว่า 3ชั่วโมง   


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นห้องพัก ภายในห้องน้ำพบร่างชาย 1 ราย ในสภาพถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณ ขมับซ้ายทะลุด้านขวา 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ตรวจสอบพบปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ข้างตัว ทราบชื่อคือนายสุกฤษฏิ์  มีทรง อายุ30 ปี บ้านเลขที่ 19/1 ม.8 ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  คนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทอง ห้างทองเยาวราชเอเซีย สาขาเทสโกโลตัสบ้านโป่ง จ.ราชบุรี  บนที่นอนพบกระเป๋าเป้สีดำ 1ใบ ภายในพบ สร้อยคอทองคำ 11 เส้น สมุดบัญชี 1 เล่ม  กุญแจรถ 1 ดอก   เงินสดจำนวน 520 บาท แว่นดำ1อัน รถยนต์กระบะสีขาว ป้ายทะเบียน ผฉ-3861จ.นครปฐม 1คัน  เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน 


จากนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ได้ตั่งโต๊ะแถลงข่าว  เปิดเผยว่า  พฤติการณ์คนร้ายรายนี้หลังก่อเหตุชิงทองที่ร้านทองในจังหวัดราชบุรี จากนั้นได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ในระหว่างทางได้เปลี่ยนล้อแม็กรถกระบะคันที่ใช้ในการก่อเหตุ และได้ขับหลบหนีมากบดานในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี  จนเจ้าหน้าที่สามารถสืบสวนสอบสวนติดตาม จนทราบว่าคนร้ายได้หนีมากบดานที่รีสอร์ทแห่งนี้ จึงนำกำลังเข้าไปเตรียมจับกุม  แต่ในระหว่างที่เข้าไปในรีสอร์ท  คนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาดจุด 38  ที่ใช้ในการก่อเหตุและพกติดตัวมา   ยิงตัวเองเสียชีวิตในห้องน้ำดังกล่าว

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน