อย่านี้ต้องแชร์ ตำรวจ ร่วม ฝ่ายปกครอง เทศบาล เปิดโครงการเปลี่ยนท่อไอเสียเสียงดังเป็นหมวกนิรภัย

6 มี.ค. 2564


วันที่ 6 มีนาคม 2564 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรศรีสงคราม นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอศรีสงคราม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเปลี่ยนท่อไอเสียเสียงดังเป็นหมวกนิรภัย โครงการนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดจำนวนรถจักรยานยนต์ที่ปรับแต่งท่อไอเสียเสียงดังซึ่งก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน ลดความสูญเสียชีวิต และทรัพย์สินจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ สร้างจิตสำนึกให้นักเรียน นักศึกษา ปฏิเสธการขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยท่อไอเสียเสียงดัง และสร้างจิตสำนึกให้สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์
ซึ่งจะดำเนินการกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ท่อไอเสียเสียงดัง และนำไปตัดทำลายให้สิ้นสภาพแล้วจำหน่ายเป็นเศษเหล็ก และนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายท่อไอเสียไปซื้อหมวกนิรภัยให้กับผู้ขับขี่ที่กระทำผิดเจ้าของท่อไอเสียเสียงดัง และได้ขอรับบริจาคหมวกนิรภัยกับพ่อค้าประชาชน จำนวน 60 ใบ รวมกับหมวกนิรภัยที่จัดซื้อจากเงินที่ได้จากการจำหน่ายเศษท่าไอเสียเสียงดัง จำนวน 30 ใบ รวมเป็น 90 ใบ มามอบให้กับนักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนสหราษฎร์รังสฤษดิ์ , โรงเรียนสนธิราษฎร์วิทยา , วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีสงคราม และ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมศรีสงคราม มหาวิทยาลัยนครพนม ในวันนี้ และจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง


พ.ต.อ.ประเสริฐ ธรรมชัย ผกก.ศรีสงคราม กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพื่อแก้ปัญหาการ แข่งรถในทาง หรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น อันเป็นการก่อความ เดือดร้อน รำคาญ และเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม ทาง สภ.ศรีสงคราม มีแนวคิดในการที่จะลดอุบัติเหตุ และปัญหาการแข่งรถในทางให้ลดน้อยลงหรือหมดไป และมุ่งเน้นความปลอดภัยในทุกมิติ โดยมุ่งเน้นกลุ่มนักศึกษาในวิทยาลัยการอาชีพ ที่มีแนวโน้มที่จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงได้จัดโครงการเปลี่ยนท่อไอเสียเสียงดังเป็นหมวกนิรภัย ประจำปี 2564  เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและการแข่งรถในทาง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเป็นเยาวชนที่ชอบแต่งรถเพื่อใช้ในการแข่งประลองความเร็วกัน    

 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครพนม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน