พายุฝนถล่มคลองลานหนักกว่า 200 หลังคาเรือน

5 มี.ค. 2564


วันที่ 4 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ได้เกิดฝนตกหนักและมีลมพายุพัดรุนแรงมาก 2 รอบเมื่อบ่ายวันที่ 3 มีนาคม 1 รอบและช่วงค่ำอีก 1 รอบเกือบทั่วพื้นที่ของ จ.กำแพงเพชร หลายอำเภอถูกพายุฝนลมแรงพัดถล่มอย่างหนัก ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนรวมทั้งพืชผลทางการเกษตรได้รับความเดสียหหายไปทั่ว

ที่อำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร เป็นอีก 1 อำเภอที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนลมแรงอย่างมาก จากการไปสอบถามที่อำเภอคลองลาน ว่าที่ร้อยตรีบัญหาร บุญมี นายอำเภอคลองลานได้เรียกทุกหน่วยง่านที่รับผิดชอบ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 35 อ.คลองลาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายป้องกันของอำเภอ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านมาประชุมร่วมกันเพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือด โดยในเบื้องต้นมีรายงานว่ามีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียจำนวนประมาณ 200 หลังคาเรือน
จากการลงพื้นที่ตรวจของคณะนายอำเภอที่บ้านของนายสมาน พิมเปรม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 9 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร โดยทางเจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนออกไปรับจ้างปลูกมันสำประหลัง ซึ่งช่วงนั้นฝนตกหนักและลมพายุพัดอย่างรุนแรงมาก หลังจากที่พายุสงบแล้วเมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่าหลังคาถูกลมหลบปลิวไปตกอยู่ตามไร่มันห่างจากบ้านหลายสิบเมตร ข้างของในบ้านเปียกเสียหายหมด โดยเฉพาะข้าวเปลือกที่ใส่กระสอบไว้หลายสิบกระสอบ ซึ่งตนจะเก็บไว้ค่อยๆสีเป็นข้าวสารมากินถูกฝนตกใส่ จึงเกรงว่าขาวเปลือกที่เปียกฝนจะงอกจนสีเป็นข้างสารไม่ได้ ทางด้านทหารพรานได้ช่วยกันขนกระสอบข้างเปลือกดังกล่าวไปเก็บไว้ในที่แห้งก่อน

จากนั้นคณะของนายอำเภอได้เดินทางไปที่บ้านหลังที่ 2 เป็นบ้านของนายเกษม ย้อมสี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 8 ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พบว่าบ้านที่กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ เป็นบ้านแบบทรงโมเดิร์น หลังคายุบลงทั้งหลังเสียหายหมดทั้งหลัง แล้วยังทับรถจักรยานยนต์พังเสียหายอยู่ใต้หลังคาอีก 1 คัน ส่วนช่างที่มาทำงานถูกหลังคายุบลงทับจนขาหักต้องส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล


นอกจากนั้นนายบัญหาร บุญมี นายอำเภอพร้อมคณะยังตะเวนไปสำรวจตามบ้านที่รับแจ้งความเสียหาย พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อน และจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสำรวจความเสียหายเพื่อจะให้ช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านต่อไป โดยความเสียหายกระจายไปในตำบลคลองน้ำไหล และตำบลคลองลานพัฒนา รวมทั้งหมด 16 หมู่บ้าน บ้านเรือนเสียในเบื้องต้นรวม 198 หลังคาเรือน

ศุทธิกาญจน์  ธนบวรเวศม์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน