เผาศพน้องนิหน่าน้ำตาท่วมวัด

4 มี.ค. 2564


เมื่อเวลา 13.น.วันนี้(4มี.ค.63)ที่วัดป่ายาง หมู่9 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ กล่ำ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปกิจศพ น้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ถูกนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี หรือ”บังหมัด กงหรา”ชาวจ.พัทลุง ข่มขืนแล้วฆ่าชิงทรัพย์ อย่างทารุณและใช้รถจักรยานยนต์ทับร่างอำพรางว่าเป็นอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ล้มลง เหตุเกิดที่บริเวณร่องน้ำกลางถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-บางกล่ำ หมู่5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และพบศพเมื่อช่วงเช้าของวันที่27กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยในพิธีฌาปณกิจศพ มีพล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค9 เป็นประธาน พร้อมกับหัวหน้าชุดสืบสวนคดีนี้ทั้งพ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รองผู้บังคับการสืบสวนภาค9 พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และพ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการสภ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นทีมสืบสวนคลี่คลายคดีนี้มาร่วมในพิธีศพด้วย

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัยและเศร้าสะเทือนใจอย่างที่สุดโดยเฉพาะ นายอนันต์ จันตุลา พ่อและนางไหมเหนาะ พลนุ้ย แม่ และญาติๆรวมทั้งครูและเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์และโรงเรียนบ้านป่ายางและชาวบ้านป่ายางที่มาร่วมไว้อาลัยและส่งดวงวิญญาณของน้องนิหน่าให้ไปสู่สุขติเต็มวัดและเป็นงานฌาปณกิจศพที่มีผู้มาร่วมพิธีมากที่สุดของวัดป่ายาง โดยญาติได้มอบกระเช้าให้กับ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เพื่อขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

                                                                                                                                           
         โดยพล.ต.ต.ทิวธวัช เปิดเผยว่า การรวบรวมพยานหลักฐานคดีนี้ถือว่าหนาแน่นและสมูบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ได้ควบคุมและสั่งการด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด เพราะเป็นการฆ่าเพื่อปกปิดความผิดและกมลสัญดารของผู้ต้องหา และเชื่อว่าน่าจะทำแบบนี้กับอีกหลายคนหากผู้เสียหายรายใดที่สงสัยว่าเคยถูกนายประถม ก่อเหตุแบบนี้ก็ให้มาแจ้งความกับตำรวจเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รับโทษสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หรือในพื้นที่จ.พัทลุง ส่วนในวันนี้นอกจากจะตั้งใจมาเป็นประธานในพิธีฌาปณกิจน้องนิหน่าแล้ว ก็อยากจะบอกน้องว่าพี่จับคนร้ายได้แล้ว โดยระหว่างที่พล.ต.ต.ทิวธวัช ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่นั้นทางกลุ่มผู้หญิงและญาติๆได้ชูแผ่นกระดาษเรียกร้องให้ผู้ต้องหารับโทษประหารสถานเดียวเพื่อเป็นเคสตัวอย่างไม่ให้เกิดคดีแบบนี้ขึ้นอีกในประเทศไทย  นอกจากนี้ระหว่างพิธีวางดอกไม้จันเพื่อนนักเรียนยังได้ร่วมกันชูแผ่นกระดาษเรียกร้องให้ผู้ต้องหาได้รับโทษประหารพร้อมกับตะโกนให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาเสียงดักกึกก้อง ทั้งงานศพ

                                                                                                                             


ก่อนที่จะร่วมกันร้องเพลงต่อหน้ารูปถ่ายและหีบศพของน้องนิหน่า เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายด้วยน้ำตานองหน้า โดยเพลงที่ร้องเช่น เพลงสุดที่รัก เพลงเจียนตาย เพลงขอบคุณที่รักกัน และเพลงทุกลมหายใจกระทั่งมาถึงช่วงที่การนำร่างของน้องนิหน่า ขึ้นเมรุเผาศพทุกคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่โดยเฉพาะ นางไหมเหนาะ ผู้เป็นแม่ซึ่งขึ้นไปดูหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายถึงกับร่ำให้แทบขาดใจญาติน้องประคองร่างออกมา รวมทั้งเพื่อนนักเรียนที่ต่างพากันร่ำให้กันระงมเพราะกลั้นอารมณ์ไว้ไม่อยู่ด้วยความรักที่มีต่อน้องนิหน่า รวมทั้งมีการชูแผ่นกระดาษเรียกร้องให้ประหารบนเมรเผาศพด้วญาติบางคนถึงกับตะโกนออกมาด้วยอารมณ์ที่ยังโกรธแค้น

นางไหมเหนาะ พลนุ้ย แม่ของน้องนิหน่า พูดถึงน้องนิหน่าว่า คิดถึงลูกยังทำใจไม่ได้และขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก 

ส่วนนายอนันต์ จันตุลา พ่อของน้องนิหน่าบอกว่าตอนนี้ยังกังวลเพราะกลัวว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวออกมาเพราะได้ข่าวว่าญาติยังคงพยายามที่จะประกันตัวออกมา อยากให้ติดคุกไปตลอดไม่ต้องได้รับการประกันตัวออกมาส่วนน.ส.พรรวษา จันตุลา ลูกพี่ลูกน้อง พูดถึงน้องนิหน่าว่า ไม่ต้องเสียใจเพราะตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้วอยากให้ไปให้สบาย

                                                                                                                                    

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน