หนุ่มใหญ่ออกหาจับปูเปรี้ยวกลายเป็นศพลอยติดอยู่ในป่าโกงกาง

4 มี.ค. 2564


วันที่ 4 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภรรยา และลูกชาย พร้อมญาติพี่น้องร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยกันตามหานายดลเหยด นุ้ยโส๊ะ อายุ49ปี อยู่บ้านเลขที่235หมู่ที่2 ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล หลังได้หอบเอาอุปกรณ์จับปูเปรี้ยวออกจากบ้านเพื่อหาจับปูเปรี้ยวมาขายหาเงินเลี้ยงครอบครัว จนล่าสุด ผ่านมา 2 วัน 2 คืน ที่ไร้วี่แววว่านายดลเหยด นุ้ยโส๊ะ จะกลับบ้านมา และได้ร้องไปยังผู้นำท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้านขอช่วยกันระดมตามค้นหา แต่ก็ยังไม่พบ โดยทางภรรยาเล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนของวันที 2 มีนาคมที่ผ่านมา นายดลเหยด นุ้ยโส๊ะ อายุ49ปี ในช่วงเวลา เวลาประมาณ 20.00 น. นายดลเหยด ได้นำเรือประมงพื้นบ้าน ที่เรียกว่าเรือพิช ออกจากท่าเรือเพื่อไปหาปูเปี้ยว ที่เป็นปูสะแมที่เอามาดองเค็ม เป็นปกติเป็นประจำ
เพราะชาวบ้านที่นี่จะประกอบอาชีพหาปูเปี้ยวขาย แต่พอถึงรุ่งเช้าของวันที่3มีนาคมที่ผ่านมา ทางภรรยาและลูกเริ่มเป็นกังวล เพราะสามีของตนยังไม่กลับซึ่งปกติชาวประมงที่ออกหาปูเปี้ยว จะต้องกลับมา เพื่อนำปูไปขายแต่นายดลเหยดยังไม่กลับ จนกระทั่งเวลาประมาณ10.00นของวันที่3 เมื่อวานนี้ ทางญาติจึงได้เดินทางไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เพื่อรับทราบการหายตัวไปของสามี โดยการออกตามหาได้ระดมทีมกัน แต่ก็ยังไม่พบตัวสามีผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ญาติพี่น้อง เริ่มค้นหา โดยเริ่มจากจุดที่คาดว่า ผู้สูญหายออกไปหาปูเป็นประจำ จึงได้พบกับเรือของผู้สูญหาย ที่จอดอยู่ในบริเวณป่าโกงกางห่างจากท่าเรือประมาณ500เมตร โดยสังเกตที่บริเวณตัวเรือมีรอยโคลนติดและมีรอยเท้า โดยคาดว่าผู้สูญหายน่าจะพยายามดันเรือที่ติดอยู่ในโคลนลงน้ำแต่ทำไม่ได้ เพราะน้ำแห้งมาก


ซึ่งปกติที่เรือจอดอยู่จะต้องรอน้ำขึ้นจึงจะเอาเรือออกมาจากป่าโกงกางได้ ห่างออกมาริมคลองประมาณ50เมตร พบแกลลอนของผู้สูญหายผูกมัดติดไว้กับต้นโกงกาง แต่ไม่พบผู้สูญหายดังกล่าว จากนั้นผู้ใหญ่บ้านจึงแจ้งไปยังทาง อำเภอและหน่วยกู้ภัยร่มไทรสตูล เพื่อร่วมค้นหา เวลาประมาณ17.00นของวันที่3มีนา หลายหน่วยงานลงพื้นที่ร่วมค้นหา ไม่ว่าจะเป็นทางส.อบจ.ในพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอีกหลายหน่วยงาน จนถึงเวลประมาณ 22.00น.ก็ต้องยกเลิกพารกิจค้นหา เนื่องจากมืด และเป็นช่วงน้ำลงไหลเชี่ยว จึงทำให้ยากต่อการค้นหา ล่าสุดในวันนี้ เวลาประมาณ 7.00น.ทุกหน่วยงานก็เริ่มปฏิบัติการค้นหาต่อ โดยได้มีกำลังทหารเรือ นำโดยนาวาตรี ปรัชญ์ขำเจริญ หัวหน้าหน่วยสถานีเรืออ.ละงู นรภ.ทร.เกาะหลีเป๊ะ ร่วมบูรณาการกำลังร่วมค้นหา โดยใช้เรือยางของทหาร2ลำใช้เราของร่มไทรอีก1ลำ ตามด้วยเรือประมงพื้นบ้านกว่า20ลำ กำลังเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านรวมกันกว่า50ออกตามหาอีกครั้ง โดยกระจายกันค้นหาแบบปูพรหม มีทั้งชุดเดินเท้าที่เดินเรียงแถวปูพรหมบริเวณป่าโกงกางที่คาดว่าผู้สูญหายจะขึ้นไปหาปู จัดกำลังเรือค้นหาทางน้ำหลายลำ การค้นหาเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากเป็นพื้นที่บริเวณกว้าง มีลำคลองเล็กๆแยกออกหลายสาย ช่วงเวลาต่อมาประมาณช่วงเวลา 13.0น. ได้รับแจ้งว่า ชุดค้นหาทางเรือได้พบผู้สูญหายแล้ว โดยพบเป็นศพลอยติดต้นโกงกางอยู่ ลักษณะนอนคว่ำหน้า ห่างจากจุดที่เรือผู้ตายจอดทิ้งไว้ประมาณ3กิโลเมตร จึงได้นำร่างผู้ตายขึ้นเรือมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรสตูล เพื่อนำศพส่งไปยังโรงพยาบาลสตูล ชันสูตรหาสาเหตุการตาย ในส่วนญาติพี่น้องของนายดลเหยด เล่าว่า เป็นคนขยัน นิสัยดี มีภรรยาและลูกชาย โดยนายดลเหยดผู้ตายเป็นหัวหน้าครอบครัวที่อาศัยอาชีพประมงหาเงินเลี้ยงครอบครัว และปกตินายนายดลเหยดมีโรคประจำตัวอยู่ด้วยและเป็นลมง่าย โดยการเสียชีวิตครั้งนี้ทางญาติและครอบไม่ติดใจสาเหตุ คาดเกิดจากการเป็นลมที่ผู้ตายเป็นอยู่ หลังจากนี้จะนำพทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ//ปิยะชาติ ศรีภักดี 

ข่าว//เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน