ไฟป่าไหมป่าสงวนแห่งชาติเสียบญวน

4 มี.ค. 2564


ไฟป่าไหมป่าสงวนแห่งชาติเสียบญวน อ.เมือง จ.ชุมพร 

       เมื่อวันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติเสียบญวนและป่าท่าสารบนภูเขาหินปูน ที่มีความสูงชันประมาณ 80 เมตร และเพลิงไหม้ลุกลามทำให้มีพื้นที่เสียหายไปกว่า 50 ไร่ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่รอยต่อของหมู่บ้านระหว่างหมู่ที่ 6 ต.ถ้ำสิงห์ เชื่อมต่อกับหมู่ที่ 12 ต.บ้านนา อำเภออ.ชุมพร จ.ชุมพร 
 เบื้องต้นได้มีเจ้าหน้าที่ของศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าชุมพร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร อำเภอเมืองชุมพร ,เจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ และเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลบ้านนา พร้อมด้วยกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านได้เข้าช่วยเหลือดับไฟป่าร่วมกันแล้ว 

    โดยใช้รถบรรทุกน้ำ จำนวน 2 คัน ,เครื่องฉีดพ่นยาลากสายขนาด 1,000 ลิตร จำนวน 2 เครื่อง ช่วยกันฉีดน้ำ เพื่อดับเศษเชื้อเพลิงที่ตกจากบนเขาและได้ทำแนวกันไฟป่าไม่ให้ลุกลามขยายพื้นที่กินสวนของชาวบ้านต่อไป


  และในขณะนี้ไฟไหม้ป่ายังได้ลุกลามอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นภูเขา และมีหน้าผาที่สูงชัน ทำให้การเข้าควบคุมสถานการณ์ดับไฟป่า เป็นไปด้วยความยากลำบาก และจะกำจัดพื้นที่การเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน