สลด !! หนุ่มวัย 19 ถูกน้ำวนดูดดับ หลังว่ายน้ำไปปลดตะขอเบ็ดที่ติดขอนไม้กลางแม่น้ำ

4 เม.ย. 2563


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 63 เวลา 16.30 น. พ.ต.ต.ศุภชัยณกร เปี่ยมลาภ สว (สอบสวน) สภ.ท่าเรือ ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำในแม่น้ำแม่กลอง บริเวณหลังโรงงานวุ้นเส้นท่าเรือพระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานมูลนิธิมิราเคิล ออฟ ไลฟ์ (ขุนรัตนาวุธ)

                                                           

                                                           

                                                           
ทันทีที่ไปถึงจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังโรงงานวุ้นเส้นท่าเรือพระแท่น ทีมประดาน้ำของกู้ภัย (ขุนรัตนาวุธ) ก็ลงมือปฏิบัติหน้าที่ทันที แต่เนื่องจากแม่น้ำแม่กลองนั้นกว้างและลึกมาก ดังนั้นจึงได้ประสานขอความร่วมมือไปยังมูลนิธิสว่างราชบุรี และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้ส่งนักประดาน้ำมาช่วย จากนั้นจึงเป็นการรวมพลังกัน 3 มูลนิธิ ลงดำน้ำค้นหาร่างผู้เคราะห์ร้าย ทราบชื่อนายปรเมธ เกิดสุข (น้องเจ) อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/1 หมู่ 13 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

                                                           

                                                           

ทีมประดาน้ำค้นหากับตลอดทั้งคืนกินระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ยังไม่พบร่องรอยจึงทำการหยุดค้นหา มาเริ่มค้นหาใหม่วันนี้วันที่ 4 เม.ย. เวลา 10.00 น. ซึ่งวันนี้มีการเปลี่ยนจุดดำน้ำมาที่บริเวณหลังวัดท่าเรือ โดยทีมนักประดาน้ำทั้ง 3 มูลนิธิ ผนึกกำลังค้นหาเป็นเวลากว่า 4 ชม. และแล้วเวลา 14.15 น. ก็พบร่างไร้วิญญาณของน้องเจ ลอยมาติดกิ่งไม้ริมตลิ่ง ห่างออกไปจากจุดค้นหา (หลังวัดท่าเรือ) ประมาณ 300 เมตร

                                                           


พอญาติได้รับแจ้งจากกู้ภัยว่าพบร่างน้องเจแล้ว ก็ร้องไห้เศร้าโศรกเสียใจเป็นที่สะเทือนใจอย่างมาก จากนั้นพอทีมกู้ภัยก็นำศพขึ้นมาเพื่อรอแพทย์เวรจาก รพ.มะการักษ์ มาชันสูตรเบื้องต้น

จากการสอบสวนทราบว่า นายปรเมธ (น้องเจ) ได้มาตกปลากับเพื่อนชื่อนายประวัติ ชาวจีน อายุ 19 ปี พอตกปลาไปสักพักเบ็ดตกปลาไปเกี่ยวกับขอนไม้กลางแม่น้ำไม่สามารถดึงออกได้ น้องเจจึงว่ายน้ำไปเพื่อปลดตะขอเบ็ด แต่ทว่าขณะที่ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งซึ่งใกล้จะถึงฝั่งไม่กี่เมตร กลับถูกน้ำวนดูดร่างจมดับไป โดยที่นายประวัติ เพื่อนของน้องเจได้กระโดดลงไปช่วยเพื่อนแต่ไม่ทันน้องเจถูกดูดจมหายไปต่อหน้าต่อตา  เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้กับญาติเพื่อดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป

                                                      

                                                           

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน