ตร.รวบเจมส์ท่าฉาง ผู้ต้องหาแหกห้องขัง ก่อนก่อเหตุขโมย จยย.หลบหนีคดีการจับกุม

4 มี.ค. 2564


วันนี้ 4 มีนาคม 2564 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภาค 3พร้อมด้วยพล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 แถลงจับกุมนายนายปฏิกาญจน์ ทองหนองสวนหรือเจมส์ ท่าฉาง ผู้ต้องหาแหกห้องขังตะเวณขโมยของในหลายพื้นที่  ที่บริเวณหน้าตึกกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหาโดยเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉาง จว.สุราษฎร์ธานี  ได้รับแจ้งว่านายปฏิกาญจน์  ทองหนองสวน  และ น.ส.กรรณิกา ริ้วทองชุ่ม ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุม ในห้องควบคุม ของ สภ.ท่าฉาง ได้ลักลอบหลบหนีไปจากห้องควบคุม จึงได้ร่วมสืบสวนประสานข้อมูลและการปฏิบัติกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกบช.เพื่อให้ร่วมสืบสวน ติดตามจับกุม คนร้ายทั้งสองคนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 
ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2564 นายปฏิกาญจน์ ทองหนองสวนและภรรยาได้ประสบอุบัติเหตุที่อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมาจนกระทั่งมาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งทางผู้ต้องหากลัวความผิดคดีที่ก่อไว้ก่อนหน้านี้จึงได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน งมย-545 บริเวณที่จอดรถด้านหลังตึกอาคารผู้ป่วยหลวงพ่อคูณโรงพยาบาลมหาราช ถนนช้างเผือก ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา แล้วหลบหนีไป พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดนครราชสีมา ออกหมายจับ นายปฎิกาญจน์  ทองหนองสวน และน.ส.กรรณิกา ริ้วทองชุ่ม  ผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมาความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลากลางคืนไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและประสานการปฎิบัติกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมดังกล่าวข้างต้นเพื่อบูรณาการประสานการปฎิบัติในการสืบสวนจับกุม   


จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 มี.ค 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมได้ร่วมกันสืบสวนทราบว่านายปฏิกาญจน์ฯ และ น.ส.กรรณิกาฯ  ผู้ต้องหา ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปอยู่ที่บริเวณมินท์อินรีสอร์ท  ต.วัดหลวง  อ.โพนพิสัย  จ.หนองคาย   และในเวลาประมาณ 01.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึง จึงได้เข้าไปสืบสวน หาข่าว และเข้าไปสอบถาม จนทราบว่า นายปฎิกาญจน์ฯ และน.ส.กรรณิกาฯ ได้เข้าพักที่ห้องพักของรีสอร์ทนี้จริง  จึงได้เข้าไปแสดงตัว ที่บริเวณหน้าห้องพักของนายปฎิกาญจน์ฯ และน.ส.กรรณิกาฯ  เมื่อพบผู้ต้องหาทั้งสองเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามพร้อมแสดงหมายจับให้นายปฎิกาญจน์ฯและน.สกรรณิกาฯ นายปฏิกาญจน์ฯและน.ส.กรรณิกาฯยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับในคดีนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้ นายปฎิกาญจน์ฯทราบว่า ร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลากลางคืนจากนั้นจึงได้ควบคุมตัว นายปฎิกาญจน์ฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับนายปฏิกาญจน์  ทองหนองสวนหรือเจมส์ท่าฉางเคยก่อเหตุสะเทือนขวัญคือฆ่าคนขับแท็กซี่ที่จังหวัดสุพรรณบุรีมาแล้วตั้งแต่อายุ 15 ปี จนกระทั่งถูกขัง 5 ปีและออกจากเรือนจำมาก็ออกมาก่อเหตุลักทรัพย์อยู่บ่อยๆจนกระทั่งมาจนมุมจับตัวได้ในที่สุด

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน