พ่อเมืองสุราษฎร์ฯ นำคณะช่วยเหลือทำบัตรประชาชน และลงทะเบียน เราชนะทำให้คุณยายวัย 88 ปี

3 มี.ค. 2564


บ่ายวันนี้ (3 มี.ค.64)  นายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่ว่าการอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี  เจ้าหน้าที่ศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาสุราษฎร์ธานี  และผู้เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่ออกให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชนกรณีผู้สูงอายุป่วยติดเตียง ณ บ้านเลขที่  249/11 ซอยการุณราษฎร์ 22  หมู่ที่ 4  ตำบลตลาด  อ.เมือง  จ.สุราษฎร์ธานี  ในรายของ น.ส. นิยม  ชัยอินทร์  อายุ 88 ปี  ตามแบบคำร้องขอรับบริการทำบัตรประจำตัวประชาชนกรณีผู้ป่วยติดเตียง คนชรา  และผู้พิการที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง บางส่วนยังไม่มีบัตรประชาชนรุ่นใหม่ ทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนเข้ารับสิทธิ์โครงการ “เราชนะ” ได้ และบางคนก็ไม่สามารถจะเดินทางมาทำด้วยตัวเองได้ด้วยความสูงวัย และพิการเป็นผู้ป่วยติดเตียง ที่ผ่านมาเมื่อตนรู้ถึงความลำบากในแต่ละพื้นที่ก็จะให้ผู้รับผิดชอบเข้าไปดูแล และรายงานการทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าตนพอมีโอกาสก็จะหาเวลานำคณะลงไปช่วยทำให้คุณตา คุณยาย ผู้ป่วยติดเตียงได้รับสิทธิ์ดังกล่าว

อย่างกรณีนี้ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่เป็นสื่อกลาง และแจ้งมายังทางผม เมื่อได้รับการร้องขอให้ทางการช่วยเหลือ ก็รีบเร่งดำเนินการให้ทันที ก็อยากจะฝากถึงผู้ที่มีญาติผู้ใหญ่ที่อายุมากแล้ว และเป็นผู้ป่วยติดเตียงถ้าไม่สะดวกก็แจ้งผ่านทางพื้นที่ท่านได้ตลอดเวลา เพราะอยากให้ทุกคนได้รับสิทธิ์ที่รัฐบาลมอบให้ทุกคน


นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ยังได้ประสานกับธนาคารกรุงไทย คลังจังหวัด  และผู้เกี่ยวข้อง  จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกให้บริการลงทะเบียน "เราชนะ"  แก่ผู้สูงอายุป่วยติดเตียงรายดังกล่าวด้วย  สร้างความปลาบปลื้มดีใจแก่ราษฎรรายดังกล่าวและญาติพี่น้องเป็นอย่างยิ่ง  ที่ทางจังหวัดให้ความสำคัญต่อความทุกข์ยากของประชาชน.

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน