ตร.พิสูจน์หลักฐานเก็บศีรษะ ที่พบถูกทิ้งในป่ารกข้างทาง เตรียมนำหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายมือฆ่า

3 มี.ค. 2564


คืบหน้า มือฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วนทิ้งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาสารภาพแล้ว คือเมีย ( นางวาสนา เข็มทอง ร่วมมือกับหลานชาย ) ลงมือฆ่าหั่นศพ นายสุบิน เกตุหิรัญอายุ 53 ปีชาวจังหวัดนนทบุรี ผู้ตาย โดย กองพิสูจน์หลักฐานพบลายนิ้วมือตรงกับผู้ตายและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเห็นรถ Isuzu สีขาว ตอนเดียวที่เป็นรถของผู้ตายขับจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยกาทอง 8 นนทบุรี ขับรถซื้อน้ำมัน และถุงดำก่อนมุ่งหน้าอำเภอบางปะอิน ทิ้งถุงดำที่เป็นชิ้นส่วนแขนขา และอำเภอวังน้อย ทิ้ง ชิ้นส่วนลำตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เรียกทางคู่มาสอบปากคำในฐานะพยานซึ่งให้การยอมรับตลอดข้อกล่าวหา ส่วนอีกหนึ่งนำกำลังเข้าค้นภายในบ้านหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม  ส่วนทีมสืบสวนอีกชุดกระจายกำลังค้นหาชิ้นส่วนศีรษะ ตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา นอกจากนี้นำกำลังหน่วยกู้ภัยอยุธยาค้นหาศีรษะของผู้เสียชีวิตบริเวรริมถนน 356
ล่าสุดเวลา 12.00 น. วันนี้ 3 มีนาคม 2564 พบแล้ว ศีรษะนายสุบิน ถูกนำมาใส่ถุงมาโยนทิ้งไว้ บริเวณ ริมถนน สาย 356 ตัดจากถนนสาย 347 ปทุมธานี – บางปะหัน แยกออกมา สายเอเซีย เลยสี่แยกไฟแดงบ้านกรด ช่วงหมู่ที่ 7 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ด้าน พ.ต.อ.สมเจษฐ์  แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน  แพทย์เวรโรงพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ในพงหญ้าห่างริมมีร่องรอยการเผาไม่ใกล้กันพบถุงดำหนึ่งใบและแบงค์ 100 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุหนึ่ง 1 ใบ จุดที่พบห่างจากจุดแรก 8 เมตร พบศีรษะของนายสุบินอยู่ในร่องน้ำสภาพศีรษะ ตะแคงอยู่ในร่องน้ำ ที่บริเวณศีรษะมีร่องรอยของไฟไหม้ และสัตว์กัดแทะสภาพเน่า ส่งกลิ่นเหม็น ตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและเก็บหลักฐาน โดยการใช้เชือกมากั้นไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ ป้องกัน หลักฐาน ในจุดเกิดเหตุ ถูกทำลาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียดโดยรอบพร้อมกับเก็บชิ้นหลักฐานที่พบในจุดเกิดเหตุ ก่อนจะนำทั้งศีรษะและหลักฐานทั้งหมดดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป

 

ภาพ-ข่าว สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน