พายุฤดูร้อนถล่มหนัก ฝนตกนานมาก ลมพายุพัดแรง เสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มขวางถนน

3 มี.ค. 2564


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 มีนาคม ได้เกิดฝนตกอย่างหนักและมีลมพายุพัดรุนแรงในเขตพื้นที่ จ.กำแพงเพชรทั่วไป โดยฝนที่ตกหนักมากกินเวลานาน การสัญจรบนท้องถนนแทบมองไม่เห็นทาง รถที่ขับสวนทางต้องเปิดไฟเป็นสํญญาและต้องใช้ความเร็วต่ำ เนื่องจากทัศนวิสัยการมองเห็นไม่ได้ไกล บางคันถึงกับต้องจอดข้างทางเนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้

หลังจากที่พายุฝนผ่านไปแล้วกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่25/11 ถนนประชาหรรษา ซอย 12 ไปตรวจสอบพบว่าถนนถูกขวางเนื่องจากมีเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนจำนวน 3 ต้น สายไฟฟ้าพาดอยู่ตามพื้นและยังพาดถูกรถที่ขับผ่านพอดี นอกจากนั้นยังมีต้นตาลล้มขวางถนนอีกด้วย ดังนั้นกู้ภัยจึงต้องเดินเท้าเข้าไปดูที่บ้านเกิดเหตุพบนางพะเยาว์ ประดิษฐ์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตก ใบหน้ามีบาดแผลหลายแห่ง กู้ภัยรีบทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวเดินออกไปที่รถซึ่งจอดอยู่ด้านนอกส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์รักษา ส่วนที่หลังบ้านพบต้นตาลหักโค่นลงมาทับหลังบ้านจนพังเสียหาย
สอบถามคนในบ้านเกิดเหตุได้ความว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกหนักมากและลมพัดอย่างรุนแรง ต่อมาก็มีเสียงดังที่บ้านเมื่อวิ่งไปดูก็พบว่าต้นตาลล้มทับหลังบ้านจนพังเสียหาย ส่วนนางพะเยาว์ซึ่งช่วงเกิดเหตุนั่งอยู่หลัง ถูกต้นตาลล้มลงมาทับบ้านและทับนางพะเยาว์ด้วย จึงช่วยกันเข้าไปดึงออกมา พบว่าบาดเจ็บมีบาดแผลหลายแห่งจึงแจ้งกู้ภัยมารับส่งโรงพยาบาลดังกล่าว ส่วนเสาฟ้าที่หักล้ม 3 ต้น มีบางต้นล้มทับบ้านคนได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นยังทำให้เกิดไฟฟ้าดับกินบริเวณกว้างเกือบทั่วเมืองด้วย


ส่วนที่บ้านของนางองุ่น แจ่มเป้า อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ชุมชนปิ่นดำริห์ ซอย 3 พบว่าหลังทั้งหลังถูกยกออกไป โดยนางพะเยาว์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่หน้าบ้าน มีฝนตกลงมาแต่ไม่แรงมาก หลังจากฝนหยุดจึงมีลมพายุพัดมรุนแรงแค่ไม่นานหลังคาบ้านทั้งหลังก็ถูกหอบปลิวไปตกอยู่ข้างบ้าน แต่ยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร และจากการตรวจสอบตามถนน พบว่าป้ายหาเสียงนายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร ที่ปักอยู่ข้างถนนทั่วไปถูกลมพัดจนล้มราบไปกับถนนเกือบทั่วไป ซึ่งผู้สมัครต้องรีบมาตั้งป้านใหม่กัน

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน