ลุ้นระทึก กู้ภัยช่วยเจ้า โอเลี้ยง ลูกสุนัขเพศเมียวัย 3 เดือน เล่นซุกซนหัวมุดเข้าไปติดในวงล้อรถออกไม่ได้

2 มี.ค. 2564


วันที่ 2 มี.ค  สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วย กู้ภัยอยุธยาจุดอุทัย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีสุนัขหัวติดในวงล้อรถยนต์  หลังจากที่วิ่งเล่น ซุกซน แบบไม่ดูตาม้าตาเรือจนหัวเข้าไปติดในวงล้อรถจนไม่สามารถเอาหัวออกมาเองได้ ตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้า  โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ภายในหมู่บ้านอนานคร 1  บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ 3 ตำบลสามเรือนอำเภอบางปะอินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง

 
ในที่เกิดเหตุเป็น ทาวน์เฮ้าส์ บริเวณหลังบ้านได้พบกับสุนัขเพศเมีย อายุประมาณ  3 เดือน  สีเทาโดยหัวของเจ้าสุนัขได้ติดอยู่กับวงล้อรถ และส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด โดย มี นายภัทรพล  อนันตผล อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัข ก่อนหน้านี้ได้ พยายามที่จะช่วยเอาหัวออกมาแต่ไม่สามารถช่วยได้   
เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจจึงนำอุปกรณ์ตัดถ่าง ตัดบริเวณช่วงวงล้อที่หัวสุนัขเข้าไปติด และต้องใช้ ความระมัดระวังเพราะเนื่องจากสุนัข ได้ส่งเสียงร้องและดิ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ใช้เวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถช่วยหัวสุนัข ออกมาได้อย่าง ปลอดภัย


สอบถามนาย ปัญญา ชูมะณี กูัภัยอยุธยารหัส อุทัย402ครับ ที่ได้ไปให้การช่วยเหลือ เล่าว่า  เมื่อช่วงเช้า ได้รับแจ้งจาก  นายภัทรพล เจ้าของ สุนัข ชื่อโอเลี้ยงเพศเมียอายุ 3 เดือน หัวติดกับวงล้อรถ จึงได้นำอุปกรณ์ตัดทางไปทำการช่วยเหลือ ขณะไปนั้นเจ้าโอเลี้ยงมีสภาพอิดโรยตาเริ่มแดงส่งเสียงร้องโหยหวน จึงใช้ความระมัดระวังตัดวงล้อออกเพื่อนำหัวของเจ้าโอเลี้ยงออกมาจนปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่เจ้าโอเลี้ยงไปติดอยู่ในวงล้อรถนั้นได้รับแจ้งจากเจ้าของว่า เมื่อ 21.00.น ของเมื่อคืน ได้ยินเสียงเจ้าโอเลี้ยงร้องแต่เจ้าของไม่ได้เอะใจเพราะปกติเจ้าโอเลี้ยงจะเป็นหมาที่ซุกซนมาก พอตอนเช้าตื่นขึ้นมาเปิดประตู ไม่เห็นเจ้าโอเลี้ยงวิ่งมาหาแต่ได้ยินเสียงร้องจึงเดินไปหลังบ้านก็พบกับเจ้าโอเลี้ยงหัวได้เข้าไปติดกับวงล้อรถยางอะไหล่แล้ว และเจ้าโอเลี้ยงกำลังจะหมดเรี่ยวแรงโชคดีที่ เจ้าของมาพบเสียก่อนไม่เช่นนั้นเจ้าโอเลี้ยงอาจจะต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน

ภาพข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง