อั้ม แอบแซ่บ พาลูกทุ่งหมอลำสาว ลำยอง หนองหินห่าว แจ้งความ ปอท.เอาผิดคนขู่ฆ่า ด่าหยาบคาย แล้ว เรียกเงิน

1 มี.ค. 2564


จากการเหตุการณ์ที่ลูกทุ่งหมอลำสาว ลำยอง  หนองหินห่าว โดนเข้ามาคอมเม้นท์ด่าแบบหยาบคาย และ ขู่ฆ่าในไลฟ์สดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 1 มี.ค.64  เวลา 13.00 น. ที่  กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( ปอท.) นายรัฐ ริมธีรกุล (อั้ม แอบแซ่บ)  ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนฯพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยลำยอง  หนองหินห่าว  หรือ สุพรรณี จรบุรมย์ อายุ 40 ปี ลูกทุ่งหมอลำสาว ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บูรฉัตร ฉัตรประยูร รองสว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. จากเหตุการณ์ที่ถูกบุคคลคนหนึ่งที่เข้ามาคอมเม้นท์ด่าหยาบคาย ขู่ฆ่าจนลามไปถึงบุพการี  ข่มขู่เรียกเงินเพื่อให้เลิกด่า  จึงได้นำหลักฐานการแคปข้อความทั้งหมดมาแจ้งความ

ลำยอง เปิดเผยว่า  ในระหว่างที่น้องศุภโชค กำลังไลฟ์สดผ่านเพจ Nok  lamyong บรรยากาศในรถตู้ เฟสบุ๊ครายนั้นก็เริ่มเข้ามาด่าน้องเขาก่อน ในระหว่างที่น้องไลฟ์ ในไลฟ์ก็มองเห็นตนอยู่ด้านหลัง คนในเฟสบุ๊ครายดังกล่าวก็เริ่มด่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย อีลำยอง อีขายตัว ซึ่งตนก็ได้แต่บอกว่าห้ามด่านะ ให้ไปอยู่ในพื้นทีของตัวเอง แล้ววันต่อมาตนก็ไลฟ์สดอีกครั้ง ก็มีคนเดิมก็เข้ามาด่าตนอีกครั้ง ตนก็ได้แต่บอกว่าห้ามด่า ถ้าด่าอีกจะแจ้งความเอาผิดเลยนะ อาจจะมีหลายคนที่จะแจ้งความเอาผิดเขา แต่เขาก็ไม่เคยโดนรับโทษสักที เขาก็พิมพ์มาว่า กูไม่กลัวหรอก กูจะยิงมึง กูจะยิงพ่อแม่มึง มึงไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหน กูจะตามไปยิง ตนก็เริ่มไม่โอเคแล้วที่มาข่มขู่กันแบบนี้ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอาจริงหรือเปล่าหรือแค่ขู่

 
ซึ่งตนก็เป็นห่วงพ่อแม่ของตนเองที่อยู่ต่างจังหวัดด้วย  เป็นห่วงที่สุดคือความปลอดภัยของพ่อกับแม่ ซึ่งคนที่มาข่มขู่ตน ตนไม่เคยรู้จักกับเขามาก่อน แต่เคยมีคนในวงการเตือนมาหลายคนแล้ว ว่าให้ระวังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ชอบเข้ามาด่า  มาต่อว่า ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง เฟซบุ๊ครายดังกล่าวเริ่มเข้ามาด่าตนตั้งแต่โควิดรอบแรก ตนพยายามบล็อกเฟซเข้าไปแล้ว แต่เขาก็สร้างเฟซใหม่ขึ้นมาอีก ยิ่งถ้าตนอ่านคอมเม้นท์เขา เขายิ่งได้ใจ แต่ถ้าไม่พูดเลย เขายิ่งจะคอมเม้นท์มาเยอะๆ ให้ตนเห็น ให้ตนอ่านให้เจอให้ได้ แล้วเขาก็จะมีข้อต่อรองในตอนเราไลฟ์สด ประมาณว่า ถ้าดึงเขากลุ่มนะ จะเลิกด่า หรือดึงเข้ากล้องไลฟ์สด ก็จะเลิกด่า หรือถ้าโอนเงินมาให้ก็จะเลิกด่า ตนก็บอกไปว่าส่งเลขบัญชีมา เดี๋ยวโอนไปให้ ซึ่งเขาก็ส่งเลขบัญชีมาให้จริง แต่ตนยังไม่ได้โอน ซึ่งในส่วนนี้ก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจอีกครั้งว่าซื้อตรงกับผู้ใช้เฟซบุ๊กหรือไม่ ซึ่งในขณะนี้ตนได้แจ้งความไว้ที่สน.คันนายาว สน.พื้นที่ไว้แล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่ตนต้องมาแจ้งความก็เพื่อตนไม่อยากให้มันถึงวันที่เกิดขึ้นแบบนั้นจริง วันที่เขามายิงพ่อแม่ลำยองจริงๆ หรือ วันที่เขามายิงลำยองจริงๆ ตนไม่อยากให้มันมาถึงวันนั้น  ด้านนายรัฐ (อั้ม แอบแซ่บ)   เปิดเผยว่า ตนให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ถูกข่มขู่ หรือจะเป็นเพศไหนก็ไม่ควรถูกข่มขู่ คุกคามในทางเฟซบุ๊ค ตนก็นิ่งนอนใจไม่ได้ ในวันนี้ตนจึงพาลำยองมาแจ้งความ เพราะไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ

เบื้องตนพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ตรวจสอบ การนำข้อความเข้าสู่ระบบ ก่อนที่จะประสานสน.ท้องที่เพื่อติดตามผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวมาสอบปากคำ ตามกฎหมายต่อไป

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน