ตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา บุกรวบหนุ่มใหญ่วัย 46 ปี หลังก่อเหตุขโมยถังแก๊ส ในพื้นที่โคราช 4 ครั้งคาบ้านเช่า

27 ก.พ. 2564


กล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างอวบ อายุ 40-50 ปี ใส่เสื้อขาวแทบดำ กางเกงขาสั้น สูงประมาณ 180 เซนติเมตร ขับรถกระบะโตโยต้า แค๊ป สีบรอน์ ฝาถังน้ำมันติดสติ๊กเกอร์สีดำ ล้อแม็กแต่งเป็นที่สะดุจตา ได้มาจอดหน้าบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเลขที่ 50/6 ม.10 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ก่อนจะเดินวนเวียนอยู่พักหนึ่ง และได้เดินเข้าบ้านร้านค้าขายอาหารตามสั่ง ก่อนจะขโมยถังแก๊สสีน้ำเงินจำนวน 1 ถัง วิ่งหนีขึ้นรถอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าของบ้านวิ่งไล่ตามอย่างกระชั้นชิดแต่ก็ไม่ทัน เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.20 น.ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 
ล่าสุดวันนี้เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 พันตำรวจเอก กรกฎ โปชยะวณิช ผู้กำกับการสภ. เมืองนครราชสีมา ได้สั่งการให้พันตำรวจตรี อุกกฤษฏ์ แพงไธสง สว.สส.พันตำรวจตรี ณัฐภัทร ตังคณากุล สว.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา ประสานงานกับตำรวจงานสืบ สภ.สูงเนิน นำกำลังเข้าจับกุมนายรัตนธร รุณเจริญ อายุ 46 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ อาศัยอยู่ที่555/683หมู่4 ตําบลนากลางอําเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ได้ที่บ้านเช่าแถวตำบลหนองไผ่ล้อม พร้อมของกลางจากแก๊สจำนวน 2 ถัง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามจากกล้องวงจรปิดจนพบรถและทะเบียน ก่อนที่จะมีการเฝ้าติดตามและเข้าจับกุมในที่สุด


จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนก่อเหตุขโมยถังแก๊ส จำนวน 4 จุด คือในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมาจำนวน 3 จุด และอำเภอสูงเนินจำนวน 1 จุด โดยจะนำถังแก๊สดังกล่าวไปวางจำหน่ายที่ตลาดรถไฟจิระ ในราคาถังละ 500 บาท ซึ่งส่วนตัว ซึ่งตนก็ขอโทษในการได้ทำในครั้งนี้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำส่งพนักงานสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

ภาพ/กรกฎ กมลาสน์
ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน