เปิดภาพวงจรปิด ลูกค้าแสบอาศัยจังหวะชุลมุน ใช้สิทธิ์เราชนะ หยิบโทรศัพท์เติมเงินหายไร้ร่องรอย

27 ก.พ. 2564


วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายของชำ สนองการค้า ตลาดต้นโพธิ์ หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่าเซเว่นหนอง เนื่องจากเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ร้านตั้งอยู่ที่ล๊อค 38 ถนนราชดำเนิน สี่แยกไฟแดงหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นร้านที่มีคนเข้าออกตลอดเวลา บางครั้งคนรุมจ่ายเงินเต็มโต๊ะ

นายสกนธ์ รัตนอุดมวรรณา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 ถนนชากังราว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดในร้านให้ผู้สื่อดู พร้อมอธิบายว่า เมื่อเวลา 18.13 น.ขณะที่นายสนอง สิทธิไกร อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพ่อตาของตน นั่งขายของอยู่กับน้องภรรยาของตน ขณะนั้นมีคนเข้ามาซื้อของกันหลายราย ต่อมามีชายอายุประมาณ 30 ปีเศษ ใส่เสื้อยืดสีขาวแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สะพายกระเป๋าหนังสีน้ำตาล ตัดผมแบบรองทรง ที่แขนข้างขวาสวนริชแบร์นสีเหลือง จอดรถจักรยานยนต์ที่หน้าร้านแล้วเดินเข้า โดยมาของเติมเงินโทรศัพท์ในระบบทูมูฟ นายสนองจึงนำโทรศัพท์ของตนมากดเติมเงินให้ จากนั้นชายคนดังกล่าวจ่ายเงินนายสนองจึงวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะ ชายคนดังกล่าวได้ขอซื้อบุหรี่อีก 1 ซอง
เป็นจังหวะที่มีคนมาซื้อของแล้วใช้สิทธิ์ทั้งจ่ายคนละครึ่งกับเราชนะ ซึ่งน้องภรยาของตนยังใช้แอปไม่คล่อง นายสนองจึงหันไปช่วยลูกสาวดูระบบ ในตอนแรกชายคนดังกล่าวได้ค่อยๆขยับโทรศัพท์ให้อยู่ในลักษณะหยิบได้ง่าย จากนั้นอาศัยที่ช่วงคนชุลมุนชายคนดังกล่าวจึงได้หยิบโทรศัพท์ที่ใช้เติมเงินของสนองขึ้นมาทำท่ากด จากนั้นก็ค่อยๆเดินออกจากร้านไปอย่างใจเย็น ขึ้นรถจักรยานยนต์ออกไปจากหน้าร้าน


ต่อมานายสนองหาโทรศัพท์ของตนไม่เจอ เพราะปกติเมื่อใช้แล้วต้องเก็บไว้ในลิ้นชัก เมื่อหาไม่พบจึงได้กดโทรออกไปยังเครื่องดังกล่าว ปรากฏว่าเครื่องถูกปิดไปแล้ว เมื่อมาดูกล้องวงจรปิดจึงเห็นว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้หยิบเอาไปต่อหน้าต่อตาอย่างใจเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในเครื่องที่ถูกหยิบไปมีเงินอยู่ในโทรศัพท์ถึง 5,000 บาท ซึ่งนายสนองจะได้นำความเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้สืบหาตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนต่อไป

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน