วิจารณ์ยับ รถฟอร์จูนเนอร์ ซิ่งย้อนศร บนถนนสระบุรี-หล้มสัก หวิดเกิดอุบัติเหตุหมู่

27 ก.พ. 2564


วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิป ฟอร์จูนเนอร์ ซิ่งสวนเลนบนทางหลวงหมายเลข 21 ใน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “เหตุเกิดบนถนนหมายเลข 21 เกิดเหตุรถฟอร์จูเนอร์สีดำ ขับสวนเลนมาด้วยความเร็ว จากนั้นก็บีบแตรไล่คนที่ขับรถถูกเลน”

โดยในคลิปวีดีโอ ปรากฏ ภาพรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วิ่งสวนเลน บนทางหลวงหมายเลข 21 ในพื้นที่ของ จ.เพชรบูรณ์ และเกือบจะไปชนกับรถยนต์คันอื่นที่วิ่งมาในเลนปกติ อีกทั้งคนที่ขับรถฟอร์จูนเนอร์ ดังกล่าว ยังได้บีบแตรไล่รถยนต์คันอื่นจนเสียงดังสนั่น

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ปรากฎว่าได้มีชาวเน็ตเข้ากดแชร์ต่อ และต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงพฤติกรรมดังกล่าวที่ไม่เหมาะสมและเป็นอันตราย เป็นจำนวนมาก เช่น “ไม่รู้มันเป็นอะไร อยู่ๆขับสวนมาแบบนั้นอ่ะ ดีรถไม่ชน, ขับรถแพง, แพงแต่ราคารถ  ราคาคนต่ำมากๆๆ  ทำแบบนี้ถ้าเกิดอุบัติเหตุมาใครรับผิดชอบน่ะ ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เห็นแล้วมันแท้ๆ, บ้ามาก, น่าโทรแจ้งตำรวจเนาะพี่ มันเสียสติไปแล้ว อันตรายมาก, เมายาบ้าแน่ๆเลย รู้ว่าผิดยังไปต่อ”
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้ซึ่งโพสต์คลิปดังกล่าว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของวันที่ 25 ก.พ.2564 ขณะที่ตนกำลังรถน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงบีบแตรรถเสียงดังลั่นและยาว จึงมองไปที่ถนนก็พบว่ามีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ได้วิ่งย้อนศรรถขาล่องพร้อมทั้งบีบแตรไล่รถคันอื่น ๆ ที่วิ่งมาในเลนที่ถูกต้อง ทำให้รถคันอื่นต้องหักหลบ ตนจึงเรียกแฟนให้นำโทรศัพท์มาถ่ายคลิปวีดีโอไว้ แต่ไม่กล้าเข้าไปถ่ายใกล้ ๆ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย จากนั้นได้มีรถยนต์เก๋งขาววิ่งมาในเลนขวาเกือบจะชนกับรถฟอร์จูนเนอร์ และก็ได้จอดขวางทางกันอยู่อย่างนั้น สักพัก รถเก๋งก็ขับเบี่ยงออกไป ส่วนรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ก็ได้ขับย้อนไปอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งบีบแตรไล่คันอื่นไปตลอดทาง ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ารถคันดังกล่าวมาจากไหน แต่หลังจากที่ตนโพสต์ไปก็ได้มีบางคนบอกว่าเป็นรถป้ายทะเบียนเบตง แต่จำหมวดอักษรและเลขทะเบียนไม่ได้ ตนจึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพื่อจะได้ติดตามตัวผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะเป็นการขับรถที่หวาดเสียวและเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อผู้อื่น


ด้านชาวบ้านรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่าตนกำลังขายของอยู่นั้นได้ยินเสียงบีบแต่ดังลั่น และรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ได้ขับรถย้อนศรมาและจอดอยู่เลนในทำให้รถคันอื่น ๆ ต้องหักหลบจนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นของชาวบ้านที่ย้อนศรและจะเข้าซอย แต่ก็ไม่ใช่ เพราะหลังจากนั้นรถยนต์คันดังกล่าวก็ได้ขับย้อนศรไปโดยไม่ยูเทิร์นหรือเข้าซอยไหนเลย แต่ก็โชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ และรถคันดังกล่าวก็ไม่น่าจะใช่ของคนแถวนี้ 

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน