กรรมมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎรลงพื้นที่ชลบุรี ช่วยเหลือผู้ประกอบการพัทยา โดนผลกระทบจากโควิด เชิญผู้เกี่ยวข้องให้ข้อมูล

26 ก.พ. 2564


        เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นายณพล บริบูรณ์ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมธิการ คุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการโรงแรมพัทยา รวมทั้งการท่องเที่ยวในพัทยาอย่างมากมาย เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในเมืองพัทยา ส่งให้ผู้ประกอบการโรงแรม รวมทั้งการท่องเที่ยว แหล่งบันเทิงต่างๆ ต้องหยุดชะงักนานนับเดือน นายมานะ โลหะวณิชย์ ประธานกรรมมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร และคณะกรรมมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการดังกล่าว จึงได้เดินทางมาประชุมที่ จ.ชลบุรี พร้อมทั้งเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือ เพื่อหาแนวทางแก้ไขหรือเยียวยาต่อไป

 
       นายณพลกล่าวว่า ในการประชุมคณะกรรมมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร จะมีขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม เวลา 13.30-15.00 น. ที่ห้องประชุมนันทา สวนนงนุช อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยจะเชิญนายกเมืองพัทยา พาณิชย์จังหวัดชลบุรี สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ผู้ประกอบการโรงแรม รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยวเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 


"ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ทางคณะกรรมมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร จะได้สรุปสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ชลบุรี หลังจากนั้นจะหาทางเยียวยา รวมทั้งการช่วยเหลือจากภาครัฐที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อให้เมืองพัทยากลับมาฟื้นฟูทางด้านการท่องเที่ยวเหมือนเดิม ซึ่งจะเกิดผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย" นายณพลกล่าว

บรรยงค์  จันทร์รอด   รายงาน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน