ทหารฝ่ายปกครองบุกทลายโต๊ะพนันบอลกลางเมืองศรีสะเกษ เปิดเย้ยกฎหมาย 3 สาขา เด็กนักเรียนมั่วพนันบอลโดนรวบด้วย

25 ก.พ. 2564


เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษว่า มีการแอบลักลอบเปิดบ่อนการพนันโต๊ะบอล ที่บริเวณถนนราชการรถไฟ หลังสถานีรถไฟศรีสะเกษ เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ห่างจากศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ประมาณ 300 เมตร จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสนธิกำลังร่วมกับทหาร กอ.รมน.จังหวัดศรีสะเกษ  ไปทำการตรวจสอบและทำการวางแผนส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อจนสำเร็จ พบว่า มีการลักลอบเล่นพนันบอลกันจริง  และมีบรรดาเด็กนักเรียนและเยาวชน กำลังมั่วสุมแทงพนันบอลกันอย่างคึกคัก

 
จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปตรวจสอบ พบว่า  สถานที่ลักลอบเล่นพนันบอลเป็นห้องแถวมีลักษณะเป็นห้องกระจกปิดทึบด้วยสติ๊กเกอร์สีขาว บุคคลภายนอกไม่สามารถมองทะลุผ่านเข้าไปภายในห้องดังกล่าวได้พบนักพนันฟุตบอลออนไลน์กำลังเล่นพนันกันอยู่  มีทั้งเด็กและเยาวชนในชุดนักเรียน และวัยทำงาน อายุระหว่าง 17-60 ปี จำนวน 9 คน บรรดานักเล่นพนันบอลเกินครึ่ง ไม่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันโรคโควิด-19 แต่อย่างใด กำลังนั่งเขียนโพยและแทงพนันอยู่  เจ้าหน้าที่จึงได้บุกเข้าไปทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางประกอบด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ โพยพนัน  เครื่องปริ้นเตอร์ เครื่องคิดเลข และเงินสด จำนวน 7,050 บาท  ไปทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 

 


จากการที่เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบภายในบ่อนพนันบอลแห่งนี้ พบว่าทางโต๊ะพนันบอลดังกล่าวได้ปิดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าซึ่งเป็นนักพนันด้วยว่า ทางบ่อนยังได้เปิดให้บริการอีกทั้งหมด จำนวน 3 สาขา ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ระบุว่าได้มีการเปิดเล่นพนันบอลตั้งแต่เดือน พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา โดยมีส่วนลดให้นักพนันร้อยละ 10  ไม่มีมาตรการในการป้องกันโรคโควิด-19 ที่เข้มงวด  อีกทั้งเป็นการเปิดบ่อนเล่นพนันบอลเย้ยกฎหมายกลางเมืองศรีสะเกษ โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่สนใจในการดำเนินการปราบปรามบ่อนพนันซึ่งเป็นแหล่งเผยแพร่เชื้อโควิด – 19 อย่างจริงจังตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายก รมต. พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา  รมว.มหาดไทย และตามนโยบายของ  พล.ต.อ.สุวัฒน์   แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.แต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บ่อนพนันบอลที่สามารถเปิดเล่นเย้ยกฎหมายกลางเมืองศรีสะเกษมาเป็นเวลานานได้อย่างสบายนี้  เนื่องจากว่า เฮีย จ. และเฮีย ก. ซึ่งเป็น 2 เจ้าของบ่อนได้เคลียร์กับบิ๊กสีกากีคนหนึ่งในจังหวัด  ซึ่งมีเส้นสายกับบิ๊กสีกากีใหญ่คนหนึ่ง  โดยมีการจ่ายส่วยรายเดือนให้บิ๊กสีกากีคนหนึ่งมาอย่างต่อเนื่องและอ้างว่าเป็นผู้จัดนำส่งไปให้บิ๊กสีกากีใหญ่คนหนึ่งต่อไป  ทำให้ได้รับไฟเขียวสามารถเปิดบ่อนรับแทงพนันบอลได้หลายสาขาทั้งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ และอำเภอต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษได้อย่างสบายมานานนับปี และเพิ่งมาถูกจับกุมได้โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหาร กอ.รมน.จ.ศรีสะเกษ

 

 ภาพ / ข่าว ศิริเกษ   หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน