เมียหลวงเผย โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน เป็นการช่วยแชร์โพสต์ของผู้หญิงที่ประสบปัญหาแบบเดียวกันเพื่อเป็นกำลังใจ

24 ก.พ. 2564


จากกรณีที่เมื่อวันที่ 18 ก.พ.64  ภรรยาหลวง อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท พร้อมกับ แม่สามี และลูกสาว ได้ถือทะเบียนสมรสบุกเข้าไปทวงสิทธิ์ ในงานแต่งของสามีที่เป็นตำรวจกับสาวคนใหม่ โดยได้มีการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ก จนเป็นที่กล่าวขานในโซเชียล และเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ   ทำให้ผู้คนจำนวนมาก ต่างเห็นใจและส่งกำลังใจไปให้ภรรยาหลวง  รวมทั้ง  ธัญญ่า ธัญญาเรศ  เจ้าของฉายา เมียหลวงยืนหนึ่งของวงการ ก็ยังมีการไลฟ์สดพูดคุย ให้กำลังใจกับภรรยาหลวงรายนี้ด้วย  ไม่เพียงเท่านี้  ทีมเมียหลวง  หลายรายที่ต้องประสบกับปัญหาในลักษณะแบบเดียวกัน  ก็หันมาโพสต์เรื่องราวของตนผ่านโซเชียล  มีการส่งข้อความมาให้ภรรยาหลวงรายนี้ เพื่อพูดคุยและให้กำลังใจกัน 

 
ทำให้ภรรยาหลวงรายนี้ได้ขึ้น  โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน  ในเฟสบุ๊กของตน  โดยมีการแชร์โพสต์ของภรรยาหลวง ที่ประสบปัญหาในลักษณะเดียวกัน  เช่น  โพสต์ของหญิงรายหนึ่ง  “สามีฉันเป็นทหาร พ่อกับแม่สามีไปขอเมียน้อยแต่ง ทำยังไงถึงจะได้ความยุติธรรมและความเป็นธรรมแก่ดิฉันและลูกทั้ง2”    หรือ  โพสต์ของหญิงอีกราย  “ชีวิตเราก็เหมือนที่ออกข่าวเลย ทำไมทำอะไรไม่ได้เลย”   และยังมีผู้หญิงอีกหลายคน ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นเหมือนเช่นเดียวกัน


 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังภรรยาหลวง  เปิดเผยว่า  โครงการเมียหลวงไม่ทิ้งกัน  ที่ตนเองเขียนไว้ในเฟสบุ๊ก  เกิดขึ้นมาจาก ทนายความของตน(ทนายพัฒน์) ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้หญิงรายหนึ่ง ที่ประสบปัญหาครอบครัวในแบบเดียวกับตน  จึงให้ตนช่วยเป็นสื่อกลาง ในการแชร์โพสต์ของผู้หญิงคนดังกล่าว และช่วยให้กำลังใจ รวมทั้งเพื่อให้สังคมได้รับรู้ว่า ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่เจอกับปัญหาแบบนี้  แต่ยังไม่ได้คิดที่จะมีการตั้งเป็นกลุ่มหรือชมรมแต่อย่างใด  เป็นเพียงการให้เข้ามาพูดคุยกันในเฟสบุ๊ก เพื่อเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันเท่านั้น            

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน