เตือนภัยชาวบ้านหลายรายขายรถเงินดาวส์ไม่ได้โอนสุดท้ายคนซื้อพารถหายไม่ผ่อนต่อ

23 ก.พ. 2564 นายสรเดช ส้มเกลี้ยง อ่าน 4 ครั้ง


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ (23 ก.พ. 64) ที่สถานีตำรวจภูธรดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี พันตำรวจเอกเด่นดวง ทองศรีสุข ผู้กำกับการตำรวจภูธรดอนสัก พร้อมชุดสืบสวน ได้จับกุมนาย เอ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหาตามหมายศาลสุราษฎร์ธานีข้อหาฉ้อโกงมาสอบสวนหลังได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้เสียหายจำนวนหลายราย ว่าได้ขายรถให้ผู้ต้องหาแต่ไม่ยอมผ่อนส่งตามตกลงไว้ สร้างความเดือดร้อน เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การ ปฎิเสธพร้อมต่อสู้ในชั้นศาลและไม่ยอมแจ้งที่อยู่ของรถ
พันตำรวจเอกเด่นดวง ทองศรีสุข ผู้กำกับการตำรวจภูธรดอนสักกล่าวว่าตำรวจว่า สืบเนื่องจากมีผุ้เสียหายจำนวนหลายรายได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวนว่าผุ้ต้องหาได้มาขอซื้อรถประเภทรถบรรทุก รถไถ เมื่อเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเลือกเจ้าของรถที่ประสบปัญหาทางการเงินไม่สามารถผ่อนส่งให้กับบริษัทเช่าชื้อบอกว่าพร้อมจ่ายเงินดาวน์และผ่อนส่งต่อโดยไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์โดยระยะแรกๆมีการผ่อนส่งตามปกติหลังจากนั้นเริ่มไม่ผ่อนส่งและติดต่อไม่ได้ รถก็หายไป บริษัทเรียกรถคืนจากเจ้าของเช่าชื้อคนแรกคือผู้เสียหายจนได้รับความเดือดร้อนทุกข์ใจ ทางตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอนสักโดยพันตำรวจโทอรรถวรรธน์ ใบหา รองผู้กำกับการตำรวจภูธรดอนสักจึงติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาได้ ตามหมายจับศาลสุราษฎร์ธานี จึงแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อชื้อขายรถที่ยังมีสัญญาเช่าชื้อกับบริษัทหรือให้รถผู้อื่นโดยไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์เช่าชื้อเด็ดขาด


ด้าน นายสมยศ บุญเกษม อายุ 48 ปี ชาวตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก หนึ่งในผุ้เสียหายกล่าวว่าได้ขายรถบรรทุก 10 ล้อให้ผู้ต้องหาดังกล่าว โดยได้ตกลงว่าจะให้เงินดาวน์ และนำไปส่งต่อ แต่หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้นำรถหายไปไม่ผ่อนส่งตามตกลงอีกเลย และพบว่าในพื้นที่ใกล้เคียงผู้ต้องหาได้มาขอซื้อรถและไม่ส่งค่างวดเหมือนกันจำนวนหลายราย ซึ่งตอนนี้ตนอยากได้รถคืนกลับมาเพราะต้องส่งค่างวดรถเอง แต่ผู้ต้องหายังไม่บอกว่ารถอยู่ไหน

สรเดช ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อขาวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน