สุพรรณบุรีโจรแสบตระเวนขโมยแบตเตอรี่ไฟเตือนทางแยก(คลิป)

publish : 23 ก.พ. 2564 อ่าน 32 ครั้ง             จากกรณีมีสมาชิกเพจเฟซบุ๊กนำภาพคนร้ายก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่เก็บประจุฟ้าและแผงวงจรไฟฟ้าโซลาเซลติดไฟเหลืองกระพริบเตือนตามจุดเสี่ยง ทางสามแยก ทิ้งเสาและโคมไฟไว้ให้ดูต่างหน้า  ไปโพสต์ในเพจสุพรรณสุพรรณบ้านเรามีสมาชิกเข้าคอมเม้นท์และให้ข้อมูลว่ามีอีกหลายพื้นที่ถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะเดียวกันจากการสอบถามนายวรรณนากร  แก้วดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.พิหารแดง อ.เมืองสุพรรณบุรี  เล่าว่า ตนเป็นหนึ่งในสมาชิกเพจสุพรรณบ้านเรา ที่นำเรื่องคนร้ายขโมยแบตเตอรี่สำรองไฟเตือนทางแยกในพื้นที่ของตัวเองไปโพสต์เนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 มีชาวบ้านไปแจ้งตนว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนมาขโมยแบตเตอรี่สำรองไฟสัญญาณเตือนถนนสายเลียบคลองชลประทานวัดป่า-โพธิ์พระยา หมู่ 2 ต.พิหารแดง บริเวณทางแยกเข้าบ้านดอนจันทร์จึงไปตรวจสอบพบเสาไฟถูกคนร้ายใช้ประแจถอดน๊อตขนาดใหญ่ที่ยึดโคนเสาจำนวน 4 ตัวออกก่อนล้มเสาลงในป่าด้านข้างแล้วถอดเอาแบตเตอรี่สำรองไฟและแผงโซลาเซล โดยตัดสายไฟที่เชื่อมต่อระหว่างแบตเตอรี่กับแผงโซลาเซลจากนั้นตนได้ถ่ายภาพจุดเกิดเหตุไว้ก่อนนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

โจรแสบตระเวนขโมยแบตเตอรี่ไฟเตือนทางแยกนายวรรณนากร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.พิหารแดง กล่าวอีกว่าหลังจากตนไปแจ้งความกระทั่งผ่านไปแล้วครึ่งเดือนแต่ไม่มีอะไรคืบหน้าเมื่อตนเข้าไปดูเพจเฟซบุ๊กสุพรรณบ้านเราเห็นเพื่อนสมาชิกนำเรื่องคนร้ายขโมยแบตเตอรี่ สำรองไฟสัญญาณเตือนตามทางแยกมาโพสต์ จึงรู้ว่านอกจากพื้นที่ของตนแล้วยังมีพื้นที่อื่นที่ถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะเดียวกันจึงได้โพสต์บ้านก็มีเพื่อนสมาชิกเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

โจรแสบตระเวนขโมยแบตเตอรี่ไฟเตือนทางแยก

เหตุการณ์คนร้ายขโมยแบตเตอรี่สำรองไฟนอกจากจะเกิดในพื้นที่ของตนแล้วยังมีพื้นที่ ต.ดอนมะสังข์ อ.เมืองสุพรรณบุรี โดยคนร้ายได้ก่อเหตุลักษณะเดียวตนเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแก๊งเดียวกันหรือคนเดียวกัน จากการตั้งข้อสังเกตเชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำแบตเตอรี่พร้อมอุปกรณ์แผงโซลาเซล ไปทำอะไรซักอย่าง ดังนั้นจึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ติดตามคนร้ายมาสอบสวนดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดถึง 2 ตัวการก่อเหตุของคนร้ายเป็นการลักทรัพย์ของทางราชการส่วนเงินที่นำไปซื้อชุดสัญญาณไปเตือนเป็นเงินมาจากภาษีของประชาชนนอกจากทรัพย์สินของทางราชการจะเสียหายแล้ว สัญญาณไปกระพริบดังกล่าวยังช่วยเตือนประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ให้ขับรถด้วยความระมัดระวังป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย ดังนั้นจึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายช่วยเร่งสืบสวนติดตามตัวมาดำนินคดีให้ได้โดยเร็วก่อนที่ทรัพย์สินของทางราชการจะเสียหายมากกว่านี้

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล  สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน