ยายสาย ยายติ้ว อายุเกิน 100 ปี

publish : 23 ก.พ. 2564 อ่าน 4 ครั้งนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนางนภัสสร สุวรรณประทีป ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสุพรรณบุรี และหัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านพร้อมมอบกระเช้าผลไม้ ให้กับนางสาย สีสด อายุ 103 ปี ที่บ้านเลขที่ 272 หมู่ที่ 6 ตำบลดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรีจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีและคณะเดินทางไปมอบกระเช้าให้กับนางติ้ว พลเวียงคำ อายุ 106 ปี  บ้านเลขที่ 204 หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านโข้ง อำเภออู่ทอง จ.สุพรรณบุรี
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีกล่าวว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงห่วงใยสุขภาพอนามัยและความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯโปรดกระหม่อมให้อัญเชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ผู้สูงอายุทั้งสองคนและทรงมอบหมายให้ จ.สุพรรณบุรี ดูแลอย่างต่อเนื่อง


โดยผู้สูงอายุทั้ง 2 ราย มีอารมณ์ร่าเริง แจ่มใสแม้สุขภาพร่างกายจะไม่แข็งแรงเหมือนเดิมยังชอบแอบไปขุดดินถอดหญ้าเพื่อปลูกผักซึ่งขณะนี้ต้องทานอาหารอ่อนๆย่อยง่ายๆ ยายสายชอบทานกล้วยทุกชนิด ส่วนยายติ้วชอบทานแตงโมงและพูดคุยกับคณะอย่างสนุกสนานซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีได้กำชับให้สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรีและหมอพยาบาลให้ตรวจวัดรักษาโรคต่างๆอย่างใกล้ชิด

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน