เปิดวงจรปิดล่าโจรแสบ ย่องเข้ามาขโมยรถจยย. ถึงในบ้านพ่อเฒ่าวัย 69 ปี หนีลอยนวล

publish : 23 ก.พ. 2564 อ่าน 9 ครั้งวันที่23 กุมพันธ์ 2564 เวลา 11.30น. ศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุขโมยรถจยย.หาย อยู่ที่บ้านเลขที่ 78 ม.15 ซ.บ้านศรีพินิจ เขตเทศบาลนครอุดรธานี  โดยมีกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพเอาไว้ ตอนคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ จากนั้น พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส. นำกำลังตำรวจ ชุดสืบสวนพิรุณสภ.เมืองอุดรธานี  ออกไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม่ปูน 2 ชั้นพบนายอดิศร เดชรักษา  69 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอพร้อมกับพาเจ้าหน้าที่ตำรวจและชี้จุดที่จอดรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ100 สีเทาดำ ทะเบียน ขตน 331 อุดรธานี ที่จอดไว้ในบ้านแต่เสียบกุญแจรถไว้ โดยคนร้ายเข้ามาขโมยไปนั้น ชายคน ทำทีมานั่งข้างบ้าน พอไม่รู้ว่าไม่มีคนอยู่หน้าบ้าน ก่อนเข้าไปขโมยรถจยย.แล้วขี่หนีไป อย่างลอยนวล  

คลิปที่2นายอดิศร ให้การว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้กับพี่ชายเพียง2 คน โดยตนได้ซื้อรถจยย.คันนี้มาตั้งแต่ ปี2548 ราคาประมาณ 4 หมื่นบาท ก่อนเกิดเหตุ พี่ชายได้ขี่รถจยย.อีกคันไปทำธุระ ส่วนตนได้นั่งดูทีวีอยู่ในห้อง จากนั้น ช่วงเวลา 10.55 น.ตนจะออกไปซื้อของข้างนอก เมื่อเดินออกมาก็ไม่พบรถจยย.ของตนที่จอดเอาไว้ไม่อยู่แล้ว  ซึ่งทีแรกนึกว่าพี่ชายขับรถจยย.ของตนไป แต่เมื่อพี่ชายกลับมา พบว่าพี่ชายขี่รถจยย.ของพี่ชายไปข้างนอก ซึ่งไม่ใช่รถของตน จึงมั่นใจว่ารถจยย.ของตนหายไป เพราะว่าตนเสียบกุญแจเอาไว้ และประตูหน้าบ้านก็ไม่ได้ปิด  จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

โดยได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ของเพื่อนบ้านพบว่า ช่วงเวลา10.29 น. ได้บันทึกภาพชาย 2 คน คนแรกรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงขายาวสีดำสวมหมวกปีกสีดำขาว และอีกคนรูปร่างสันทัด สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกแก๊ปสีขาว อายุประมาณ 35-45 ปี มานั่งอยู่ข้างบ้าน จากนั้นชายที่สวมเสื้อสีแดง ถือถุงกระสอบปุ๋ยสีเขียวเดินออกไปก่อน จากนั้น ชายที่สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน ได้เดินไปทางหน้าบ้าน แล้วยืนอยู่หน้าบ้านมองซ้ายและขาว ก่อนที่จะเดินเข้าไปในบ้าน แล้วเข็นรถจยย.ออกมา จากนั้นได้ติดเครื่องรถจยย.แล้วขี่กลับไปทางท้ายซอย

คลิปที่3

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคนร้ายคาดว่าจะเป็นคนเร่ร่อนหาเก็บของเก่าขาย แล้วเดินผ่านมาพบว่ารถจยย.จอดไว้มีลูกกุญแจเสียบคาไว้ที่รถจยย.อยู่ และนั่งรอดูว่าไม่มีใครอยู่หรือเข้าออก  จึงหาจังหวะเพื่อเข้าไปขโมยรถจยย. ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพี่อหาเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน