หลานสาววิงวอนผ่านสื่อช่วยลุงให้ได้ผ่าตัดจากอุบัติเหตุด้วยเถิด

publish : 23 ก.พ. 2564 อ่าน 10 ครั้ง  เมื่อเวลา 18.00 น. วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 นางสาว ฐิติพร นาคนุช อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 530  ม. 7 บ้านร่มโพธิ์ทอง ต.คลองตะเกรา  อ.ท่าตะเกียบ  จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมนางสุภาพร เนาแสง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านคุณลุงบุญเสริฐ จันทโท อายุ 57 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มอาการสาหัส เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 64 ที่ผ่านมา เพื่อร้องทุกข์วอนผู้ใหญ่ใจดี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ ด้วยไม่มีค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายประคองตน ด้วยฐานะยากจนสุดขั้ว
  จากการลงพื้นที่พร้อมผู้นำชุมชน เพื่อนบ้าน และหลานสาวคุณลุง พบว่าสภาพบ้านเก่ามาก ใช้สังกะสีมาปิดล้อมเป็นฝาบ้าน ไม่มีมุ้ง ด้านบนหลานจะใช้เต้นท์ที่รับบริจาคมากางนอน สอบถามนางสาว  ฐิติพร นาคนุช อายุ 23 ปี ผู้เป็นหลานและเป็นคนมาร้องทุกข์ผ่านผู้สื่อข่าว ทราบว่าจากที่คุณลุงบุญเสริฐ จันทโท อายุ 57 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มอาการสาหัส เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 64 ผ่านมา 12 วัน คุณลุงยังนอนไม่ได้สติ อาการสาหัส อยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร จากวันที่ประสบอุบัติเหตุวันแรกนั้นทางโรงพยาบาลท่าตะเกียบ ต้องส่งตัวคุณลุงด่วนไปรักษาต่อ ล่าสุดวันนี้ทางโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธรแจ้งว่าให้หาเงินค่ารักษาพยาบาลกว่า 34,000 บาท เพื่อจะได้เตรียมผ่าตัดคุณลุงในวันพุธนี้ ด้วยคุณลุงรถไม่มี พรบ.


 ด้านนางสุภาพร เนาแสง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม. 7 บ้านร่มโพธิ์ทอง จึงให้กำลังใจ พร้อมคำแนะนำว่า จะประสานนายอำเภอท่าตะเกียบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ และแนะนำว่าในการเปิดรับขอความช่วยเหลือสังคมผู้ใจบุญ ควรเป็นนางสาว ฐิติพร นาคนุช ผู้เป็นหลานคนเดียว แต่หากจะเหมาะสม โปร่งใส ควรเปิดเป็นบัญชีภรรยาคุณลุง หรือเปิดร่วมสามฝ่าย ตอนนี้จึงวอนผู้ใหญ่ใจบุญ สังคมช่วยเหลือผ่านบัญชี นางสาว ฐิติพร นาคนุช ธนาคารกรุงเทพ 5807136105  หรือสอบถามโทร.064-4123473  หวั่นมีบุคคลอื่นมาสวมสิทธิหวังดีขอรับบริจาค  และด้วยลุงเป็นเสาหลักของครอบครัว มีอาชีพรับจ้างทั่วไปแต่เพราะพิษโควิด ลุงจึงไม่มีงานทำ และรถจักรยานยนต์ของลุงเป็นรถเก่าไม่มีเล่มรถ และ พรบ. ครอบครัวก็ยากไร้ไม่มีอาชีพเป็นหลักที่แน่นอน มีแค่บ้านที่อยู่อาศัยตามสภาพผุพัง  จึงมาวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญทุกๆ ท่านช่วยอนุเคราะห์ค่ารักษาพยาบาลให้ลุงคนละ 5 บาท 10 บาท เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับทางโรงพยาบาลที่รักษาลุงด้วย

.....สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน