"น้องเอลิน"หนูน้อย 1 ขวบเล่นโทรศัพท์เจอพระบรมรูปสมเด็จพระราชินีก้มกราบพร้อมกล่าว"จ๋า"

publish : 22 ก.พ. 2564 อ่าน 10 ครั้งสุดทึ่ง!!“น้องเอลิน”หนูน้อย 1 ขวบเล่นโทรศัพท์เจอพระบรมรูปสมเด็จพระราชินีก้มกราบพร้อมกล่าว“จ๋า”ซ้ำ ๆ หลายรอบ-เผยชอบดูภาพคนแต่งกายสวย ๆ เป็นพิเศษเมื่อเจอคนถูกใจจะยกโทรศัพท์ขึ้นพูดตอบโต้อย่างเป็นเรื่องเป็นราวแต่ฟังไม่ได้ศัพท์เพราะยังพูดไม่ได้

               (22 ก.พ.) เรื่องราวของหนูน้อยวัย 1 ขวบ 4  เดือนที่มีพฤติกรรมการเรียนรู้โลกโซเชี่ยลด้วยตัวเองโยชอบเล่นโทรศัพท์มือถือของพี่ส้ม พี่เลี้ยงและแม่ โดยพยายามรูดหาดูภาพสวย ๆ ภายในโลกโซเชี่ยลอย่างชำนิชำนาญและน่ารัก น่าเอ็นดู เมื่อพบภาพถ่ายหรือคลิปที่คนแต่งตัวสวย ๆ จะชื่นชอบเป็นพิเศษ บางครั้งจะยกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบหูพร้อมพูดจาเสียงดังลั่นดูเหมือนกับว่าพูดโต้ตอบอย่างเป็นเรื่องเป็นราว เป็น ทั้ง ๆ ในข้อเท็จจริงตัวเองยังพูดไม่ได้ โดยจะออกเสียงได้เพียงวลีหรือคำสั้น ๆ 1-2 คำเท่านั้น อาทิ ตาจ๋า.. แม่ ..พ่อ..จาง... ส้ม..วา.. เป็นต้น

 
และในขณะที่หนูนร้อยเอลิน ใช้นิ้วตะหน้าจอโทรศัพท์ปัดหน้าจอขึ้นลงค้นหาภาพที่สวย ๆ อยู่เกิดไปเจอพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี เข้าที่แต่งชุดฉลองพระองค์   น้องเอลิน ได้ยกโทรศัพท์ขึ้นมาพิจารณาดูใกล้ ๆ ก่อนจะวางโทรศัพท์ลงและก้มกราบซ้ำ ๆ หลายครั้ง และยังโทรศัพท์ให้คุณตาช่วยดูพร้อมส่งยิ้มชื่นชื่นชอบเป็นพิเศษ นับเป็นการกระทำที่ไร้เดียงสา น่ารัก น่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก เมื่อคุณเห็นว่าเป็นพำระบรมรูปของสมเด็จพระราชินี จึงบอกกับน้องเอลินว่า “พระราชินี” สุจ๋า..สาธุ เร็ว..พระราชินี .. น้องเอลิน ก็ก้มกราบพร้อมเปล่งเสียง จ๋า ๆ ๆ ๆหลายครั้ง

               โดยเมื่อ“พี่ส้ม”พี่เลี้ยงเข้ามาขอโทรศัพท์เพื่อจะหาภาพสวย ๆ อื่น ๆ ให้น้องเอลิน กลับไม่ยอมให้ทำให้ แต่จะชอบดูภาพถ่ายสมเด็จพระราชินีสุทิดา ฯเป็นพิเศษ และจะทำการรูดปัดหน้าโทรศัพท์ค้นหาภาพถ่ายสวย ๆ ไปเรื่อย ๆ จนไปพบคลิปเด็กผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกัน สวมเสื้อสีส้ม น้องเอลิน จึงใช้มือแตะที่รูปก่อนจะยกโทรศัพท์ขึ้นแนบหูส่งเสียงคุยอ้อแอ้เรื่อย ๆ ฟังไม่ได้ศัพท์ แลพะเมื่อรูดปัดหน้าโทรศัพท์ไปพบคลิปผู้หญิงที่กำลังพูดคุยน้องเอลินก็ยกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบหนูพูดคุยโต้ตอบอย่างเป็นเรื่องเป็นราวชนิน้ำไหลไฟดับทั้ง ๆที่ตัวเองยังพูดไม่ได้  เป็นที่นารักน่าเอ็นดูกับพฤติกรรมการเรียนรู้ของหนูน้อยวัยแค่ 1 ขวบ 3 เดือนเท่านั้น

 


สำหรับ “เอลิน”เป็นบุตรคนคนที่ 2 ของนายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางวัจนา เปรมผล เจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทย สาขานครศรีธรรมราช มีพี่ชายชื่อ ด.ช. ยุทธภาณุ แต่งวงศ์ หรือ “น้องเอวา” อายุ 5 ขวบ 3 เดือน โดย “น้องเอลิน”เกิดวันที่ 27 ก.ย. 2562  อายุ 1 ขวบ 4 เดือน เป็นเด็กที่มีพฤติกรรมการเรียนรู้ในทุก ๆ ด้านรวดเร็วกว่าเด็กทั่ว ๆ ไป และชอบความสวยงาม โดยจะชอบดูภาพคนที่แต่งตัวสวย ๆ ในโลกโซเชี่ยลโดยเฉพาะในโทรศัพท์ของคุณแม่ และของ “พี่ส้ม”พี่เลี้ยง” จนเมื่อไปจอพระรวมรูปของสมเด็จพระราชินีสุทิดา ฯ “น้องเอลิน” จะให้ความสนใจเป็นพิเศษและก้มกราบซ้ำ ๆ อย่างน่าทึ่งและน่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช              ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน