กล้องวงจรปิดภายปั้มน้ำมันจับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุกระชากสร้อยน้ำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

22 ก.พ. 2564


        จากกรณีที่มีผู้โพสต์คลิป  ชื่อ May Love View พร้อมข้อความว่า “ช่วยแชร์หน่อยนะ พี่ชายเราเอง จับได้กะทืบแม่ง”  พร้อม ภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีข้อความด้านล่างอีกว่า “ขอแจ้งเตือนภัยค่ะ โดนกระชากสร้อยคอ 3 บาท กับพระ 1 องค์ ที่ปั๊ม ปตท.บึง เวลาประมาณ 3 ทุ่ม คนร้ายหลบหนีไปทางตลาดวรกิจ(พลเมืองดีช่วยตามแต่ไม่ทัน)”    ล่าสุดวันนี้(21 ก.พ. 2564)  ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหาผู้เสียหาย ทราบชื่อคือ นายธีรวัฒน์ เรืองรักษา อายุ 32 ปี อาชีพค้าขายแถวตลาดบึง  ซึ่งไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์โดยตรง  แต่ขอให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์แทน
         เนื่องจากต้องวิ่งส่งของและน่าจะเสร็จเกือบ 3 ทุ่มในแต่ละวันและเช้ามืดก็ต้องตื่นไปรับของส่งแต่เช้า  โดยเล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่า ของคืนวันที่ (19 ก.พ. 2564)  ตนเองได้ขับรถกระบะอีซูซุ  สี่ประตู  สีบรอนทอง  หมายเลขทะเบียน 5 กผ – 9371 กทม.  กลับมาจากส่งของแล้วได้แวะเติมน้ำมันที่ปั้มเกิดเหตุ  หมู่2 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  พอเสร็จแล้วก็นำรถไปจอดแล้วเดินไปกินก๋วยเตี๋ยวภายในปั้ม  พอกินเสร็จและซื้อของเสร็จก็เดินกลับมาที่รถ ซึ่งไม่ทันระวังตัว เพราะกำลังจะหากุญแจรถอยู่นั้น  


        คนร้ายซึ่งเป็นชาย รูปร่างผอมสูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีทึบ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  ได้อาศัยจังหวะขี่รถจักรยานยนต์วนเข้ามาจากทางด้านหลังแล้วเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์  ขับออกมาจากปั้มอย่างเร็วแล้วหลบหนีมุ่งหน้าไปทางตลาดวรกิจบึง  โดยมีพลเมืองดีที่เห็นพยายามขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไปแต่ไม่ทันเนื่องจากคนร้ายขับขี่ไปเร็วมากและน่าจะมีความชำนาญเส้นทางในการหลบหนีด้วย   จึงทำให้คนร้ายได้สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์  มูลค่ากว่า 1 แสนบาทไป                                                 
          เบื้องต้นทางนาย ธีรวัฒน์ ผู้เสียหายก็ได้เดินทางไปแจ้งความและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม ไว้แล้ว    เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน