สวรรค์บนดินชัดๆ สวยงามอร่ามตา ณศาลาวัดหนองปรือ อำเภอศรีราชาชลบุรี เข้าไปนึกว่าอยู่บนสวรรค์ สวยงามเกินคำบรรยาย

21 ก.พ. 2564


  เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง วัดหนองปรือ ตั้งอยู่เลขที่  2 ม.11 ชอยมิตรสัมพันธ์ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับรายงานว่าได้มีศาสนิกชน ได้เดินทางไปทำบุญและเยี่ยมชมศาลาของทางวัด จนมีการถ่ายรูปลงโซเชียล เป็นที่ฮือฮากันอย่างมากเนื่องจากภายในของศาลาของจังหวัดนั้น มีความสวยสดงดงามอร่ามตาเป็นอย่างมาก ดุจดั่งยังกะสวรรค์ชั้นฟ้า จนเป็นที่สนใจของผู้ที่ทราบเรื่องราวดังกล่าว จนแห่เดินทางเพื่อไปเยี่ยมชมให้เห็นกับตาที่วัด 
           เมื่อผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปถึงวัดหนองปรือ ก็ได้พบกับ พระปลัดเสมียน  ฐิตสาโร เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ ก็ได้พาผู้สื่อข่าวเดินเยี่ยมชมภายในศาลาวัดดังกล่าว ซึ่งด้านในของศาลานั้น มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ต้นเสาของศาลามีการประดับไปด้วยกระจก ส่องแสงระยิบระยับเป็นที่สะดุดตาเป็นอย่างมาก 
และยังพบพระพุทธรูปพระแก้วปางสมาธิประจำวันเกิดในแต่ละวัน องค์พระพุทธรูปนั้นเป็นที่สะดุดตาเป็นอย่างมาก

           และยังพบกายสังขารของหลวงพ่อเปลือย อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองปรือ บรรจุในโลงแก้วตั้งอยู่พายในศาลาซึ่งหลวงพ่อเปลือยนั้นเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังของประเทศไทยรูปหนึ่งโดยอดีตกาลมีผู้เลื่อมใสในหลวงพ่อเปลือยอดีตเจ้าอาวาสวัดหนองปรือเดินทางมากราบไหว้กายสังขารของท่านอยู่บ่อยครั้งจนมาถึงปัจจุบันนี้


          ด้าน พระปลัดเสมียน  ฐิตสา เจ้าอาวาส องค์ปัจจุบัน ก็ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีความตั้งใจมายาวนานแล้ว ในการที่จะบูรณะศาลาดังกล่าว ให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของญาติโยม ได้เดินทางมากราบไหว้พระพุทธรูปพระแก้วประจำวันเกิดและอยากเรียนเชิญ ญาติโยมเดินทางมาเยี่ยมชมและร่วมทำบุญกลับทางวัดซึ่งเงินของญาติโยมที่มาร่วมทำบุญกับทางวัด ทางวัดจะนำไปทำการบำรุงพุทธศาสนา ให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน