ปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนฟอร์จูนเนอร์และเก๋ง ดับ 3 เจ็บ 4 คาดหลับใน

19 ก.พ. 2564


วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564  เวลา 09.17 น.  ร.ต.อ.ชัยโรจน์ ธีระวรรณวัชร รอง สว.สอบสวน สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนรถฟอร์จูนเนอร์และรถยนต์เก๋ง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนมิตรภาพ (อุดรธานี –ขอนแก่น) ฝั่งขาเข้าอุดรธานี บ้านดงน้อย ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ นาขวา ผกก.สภ.กุมภวาปี แพทย์เวร รพ.กุมภวาปี อาสากู้ภัยทางหลวง และมูลนิธิประชาพัฒนาธรรมกุมภวาปี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพอีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน  ถล 6800 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ฌน 2714 กรุงเทพมหานคร  และรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขจ 3486 ขอนแก่น  โดยรถปิกอัพ อีซูซุ ตกถนนลงไปอยู่พงหญ้า สภาพพังยับเยิน พบคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส และคนนั่งข้างคนขับเป็นหญิงเสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ ส่วนรถฟอร์เนอร์ พบคนขับเป็นชายและคนนั่งข้างคนขับเป็นผู้หญิงเสียชีวิตคาที่  ส่วนผู้โดยสารนั่งอยู่เบาะด้านหลังเป็นหญิง 3 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกุมภวาปีและ รพ.ศูนย์อุดรธานี ส่วนคนขับรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ เป็นชายไม่ได้รับบาดเจ็บ 

 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสุเทียน ม่วงอ่อน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่  61/43 ซอยคู้บอน 27 แยก 37 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขต กรุงเทพมหานคร ขับรถปิกอัพอีซูซุ ดีเม็กซ์ มีนางทองปาน พรแก้ว 46 ปี นั่งข้างคนขับจากอุดรธานี มุ่งหน้าไป จ.ขอนแก่น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถปิกอัพได้เสียหลักตกลงร่องกลางถนน และพุ่งข้ามเลนไปชนรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่ขับสวนทางมุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี โดยมีนายณรงค์ แสงสุข อายุ 64 ปี เป็นคนขับ นางบุญธรรม แสงสุข อายุ 60 ปี  นั่งอยู่ข้างเบาะคนขับ แรงชนทำให้ทั้งสองเสียชีวิตคาที่ ส่วนนางคำพัน แสงเขียวแก้ว นางคำตัน เวฬุวนารักษ์ และนางบำเพ็ญ แสงเขียวแก้ว ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส  ส่วนรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่  มีนายสิทธิชัย ขาวงาม ขับตามหลังได้ชนท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


ร.ต.อ.ชัยโรจน์ ธีระวรรณวัชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.กุมภวาปี สันนิษฐานเบื้องต้นว่า นายสุเทียนคนขับรถปิดอัพหลับใน ทำให้รถเสียการควบคุมตกลงไปร่องกลางถนน และพุ่งข้ามไปชนรถฟอร์จูนเนอร์ที่นายณรงค์ ขับสวนทางมา แรงชนทำให้รถทั้งสองพังเสียหายยับเยิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและรับบาดเจ็บ ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป

  

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน