กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล

17 ก.พ. 2564 อ่าน 26 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 พลตรีอดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี นำคณะ มามอบบ้านพักอาศัยให้กับนางบุสดี ค่ำคูณ พร้อมบุตร 3 คน หมู่ที่ 11 บ้านหนามแท่งน้อย ตำบลหนามแท่ง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากที่ ได้มีคำสั่งให้กองกำลังสุรนารีและที่บัญชาการกองกำลังสุรนารี โดยชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองกำลังสุรนารี ที่ 210 ร่วมกับโรงเรียนบ้านหนามแท่ง 

 
ซึ่งเป็นโรงเรียนเป้าหมายที่หน่วยได้เข้าให้การสนับสนุน โครงการอาหารกลางวัน ตามนโยบายของผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี จึงได้เข้าดำเนินการช่วยเหลือด้วยการสร้างบ้านให้กับครอบครัวของนักเรียนที่ยากจน ซึ่งครอบครัวดังกล่าว จัดว่าเป็นครอบครัวที่ยากไร้ และด้อยโอกาส ถือว่าเป็นครอบครัวที่หน่วยงานจะต้องรีบให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะนางบุสดี ค่ำคูณ จัดว่าเป็นผู้ยากจนและด้อยโอกาสมาก ด้วยเหตุนางมีบุตรถึง 3 คน กำลังเรียนอยู่ในชั้นประถม บ้านเรือนผุพัง น่าสงสารยิ่งนัก


ในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวดังกล่าว ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองกำลังสุรนารี ที่ 210 และคณะครูโรงเรียนบ้านหนามแท่ง ได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้นโดย ได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานทุกภาคส่วน ตลอดจนผู้ใจบุญในพื้นที่ พ่อค้า ประชาชน ตลอดจนพระภิกษุสงฆ์จากวัดต่างๆ ได้ร่วมกันบริจาคช่วยเหลือ เป็นเงินทั้งสิ้น จำนวน 60,000 บาท โดยไม่ได้ใช้เงินของทางราชการเลยแม่แต่บาทเดียว มีทหารช่างจากที่บัญชาการกองกำลังสุรนารี ร่วมกับ กองร้อยทหารพรานที่ 2305 เป็นช่างนำพาในการก่อสร้างจนแล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมกับได้เชิญให้ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี นำผู้ใจบุญทั้งหลายทำพิธีมอบพร้อมร่วมเป็นสักขีพยาน “ตามโครงการกองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล” ทำให้เป็นที่ปลื้มปิติทั้งผู้ให้และผู้รับมอบเป็นยิ่งนัก .

 

 

กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าวภมิภาค จ.อุบลราชธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน