พ่อแม่นำมงกุฎและสายสะพายรองนางสาวไทยรับร่างน้องน้ำมนต์ หลังประสบอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนต้นไม้ดับ

16 ก.พ. 2564


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ห้องเก็บศพ คณะนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง  ภ.จว.ศรีสะเกษ บิดาของ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 939 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หรือน้องน้ำมนต์ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่4 มข. และเป็นรองนางสาวไทยปี 2562 พร้อมภรรยาและญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง นำมงกุฎและสายสะพายตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2562 มารอรับศพน้องน้ำมนต์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดอุบลราชธานี
การที่พ่อแม่ ญาติพี่น้องมารับศพน้องน้ำมนต์ ก็เนื่องจากเมื่อเวลา 04.40 น.วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เฉลียว โมรีย์ สว.(สอบสวน)สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟ สีบลอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน กย 4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักเฉี่ยวชนต้นไม้ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจที่เกิดเหตุพบรถเก๋งอยู่ในสภาพพังยับเยิน พบคนตาย 2 คน และคนเจ็บ 2 คน คือนาย ถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี คนขับรถ อยู่บ้านเลขที่ 303 ม.1 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 939 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 ซึ่งบาดเจ็บสาหัส อยู่ในสภาพหมดสติคอพับคาเบาะรถ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ จึงนำร่างคนเจ็บทั้ง 2 รายส่งที่รพ.ศรีนครินทร์ ส่วนคนตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ประสานญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

 

 
พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง  ภ.จว.ศรีสะเกษ บิดาของน้องน้ำมนต์ กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุของรถยนต์คันที่ลูกสาวนั่งมาด้วยในครั้งนี้ พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง ไม่มีใครทราบว่า ลูกสาวและเพื่อนๆเดินทางไปไหนกัน เพราะพ่อแม่ ทราบเรื่องจากการแจ้งของเจ้าหน้าที่รพ.ศรีนครินทร์ว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ที่รพ. หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูอาการลูกสาว ซึ่งพบว่าลูกสาวอาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ไอซียู จากนั้นในช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 16 ก.พ.ลูกสาวก็เสียชีวิต จึงพากันมารับศพลูกสาว

 

 


พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง บิดาน้องน้ำมนต์ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อขั้นตอนการชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์เรียบร้อย พ่อ แม่และญาติพี่น้องก็จะรับศพน้องน้ำมนต์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดผาสุการาม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  และจะมีการดำเนินการฌาปนกิจศพน้องในวันเสาร์ ที่ 20 ก.พ.2564  ในส่วนของทางคดีรวมถึงสาเหตุการเกิดเหตุต่างๆขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ย่อย มข. เพราะพ่อ แม่ ญาติพี่น้องไม่มีใครรู้รายละเอียด

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน