ล่าโจรแสบขโมยรถจักรยานยนต์ร้านจำหน่ายไก่สด

16 ก.พ. 2564


                     ในยุคไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้คนเกิดภาวะตกงานมีการลักเล็กขโมยน้อยกันมากขึ้น ล่าสุดเมื่อเช้าของวันที่16 ก.พ.64 ที่ร้านวิชชุดา ฟาร์มสาขาเมืองสตูล ซึ่งตั้งอยู่เลขที่2/48 ซึ่งเป็นห้องแถว 2 คูหา ติดถนนสตูลธานี เขตเทศบาลเมืองสตูล มีคนร้ายได้มาขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกุ๊ปปี้สีดำส้ม เลขทะเบียน 1 กง1111 สตูล ซึ่งจอดอยู่หน้าร้านถูกขโมยไปในช่วงระหว่าง06.30-07.00น

 
                       น.ส.ด๊ะ ซึ่งเป็นลูกจ้างในร้านดังกล่าว กล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนมาที่ร้านตั้งแต่05.00น.โดยมาทำไก่ในร้านจากนั้นได้ช่วง 6 โมงเช้าได้ลากรถจักรยานยนต์ในบ้านออกไปจอดหน้าร้าน โดยที่กุญแจรถคันดังกล่าวอยู่ในช่องเล็กๆที่สำหรับเก็บของหน้ารถ และช่วงประมาณ06.30น.ตนได้ออกมาเดินหน้าร้านเพื่อเตรียมที่จะนำไก่ไปส่ง พบชายรูปร่างสูงอายุประมาณ20 กว่าๆอยู่ใกล้รถหน้าร้านลักษณะเหมือนกำลังยืนรอรถ ตนก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไรเพราะจุดนั้นจะมีคนมายืนรอรถบ่อย เมื่อกลับเข้ามาเอาไก่เพื่อที่จะนำไปใส่รถจังหวะเพียงไม่นานปรากฏว่ารถหายไปแล้ว


 รู้สึกตกใจมากรีบแจ้งเจ้าของร้านและมาดูในกล้องวงจรปิดพบว่าชายที่ตนเห็นนั้นเป็นผู้ขโมยรถไปจริงๆ โดยลากรถออกไปและไปสตาร์ทรถบนถนนและขับย้อนศรหนีไปในซอย จากนั้นเจ้าของร้านก็ไปแจ้งความที่สภ.เมืองสตูล  ซึ่งตนทำงานที่นี่มา 9 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน คนร้ายอาศัยช่วงเช้าตรู่ที่ยังไม่มีคนพลุกพล่านมาขโมยรถไป และเชื่อว่าคนร้ายได้มาวนเวียนอยู่ก่อนหน้าที่จะขโมยไปแล้วเพียงแต่ตนไม่สังเกตเท่านั้น อยากให้ตำรวจจับคนร้ายได้เร็วๆ เพราะเห็นหน้าชัดมากและคนร้ายน่าจะไม่น่าไปไหนไกลเพราะเพิ่งเกิดเหตุ

สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สตูล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน